โผล่อีก! สาวเมียนมาเดินข้าม ทางม้าลาย ถูกรถพุ่งชนร่างกระเด็น เจ็บสาหัส

27 ม.ค. 65

สมุทรปราการ เกิดเหตุซ้ำรอยบน ทางม้าลาย รถพุ่งชนหญิงสาวชาวเมียนมาเข้าอย่างจัง ร่างกระเด็นหลายเมตร ขณะเดินข้ามถนนกิ่งแก้ว ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 27 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอต และเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยกันให้ความช่วยเหลือนางสาว Win Mar Soe อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะอีซุซุ สีบรอน หมายเลขทะเบียน กฉ449 นครนายก พุ่งชนอย่างจัง ขณะเธอกำลังจะข้ามทางม้าลายบนถนนสายกิ่งแก้ว ช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 52/1 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเวลา 23.30 น. วันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าเธอได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ และส่งตัวไปให้แพทย์ยื้อชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอต เป็นการด่วน

1643243475783

หลังเกิดเหตุ ทางด้าน ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตร สอบสวน สภ.บางแก้วเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุบนทางม้าลาย พบข้าวของของผู้บาดเจ็บตกกระจายเกลื่อนพื้น โดยมีรถยนต์กระบะคู่กรณีซึ่งมีร่องรอยการชนที่หน้ารถด้านขวา และมีนายมนตรี พูลศิลป์ อายุ 33 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่

1643243802892_1

นายมนตรี เล่าว่า ตนเองขับรถมาจากฝั่งลาดกระบัง กำลังมุ่งหน้าไปหาเพื่อนแถวหลังโรงพยาบาลจุฬารัตน 9 ยอมรับว่าตอนนั้นขับมาค่อนข้างเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งตนวิ่งมาในเลนขวาสุด จู่ ๆ ก็มีหญิงสาวคู่กรณีเดินลงมาจากเกาะกลางถนนเพื่อจะข้ามถนน ตนไม่ทันระวังจึงพุ่งชนอย่างจังจนร่างกระเด็นหลายเมตร ก่อนจะรีบจอดรถลงไปช่วยเหลือและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย ยืนยันว่ามองไม่เห็นว่ามีคนกำลังจะข้าม อีกทั้งบริเวณดังกล่าวแสงไฟไม่ค่อยสว่างเท่าที่ควร ประกอบกับทางม้าลายจุดนี้เส้นไม่ชัดเจน ทำให้มองไม่เห็นว่ามีทางม้าลายจึงไม่ได้ทันระวัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเห็นทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส เชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ. ส่วนประเด็นที่ไม่หยุดให้คนข้ามทางม้าลายนั้น จะต้องไปสอบสวนพิจารณาเพิ่มเติมอีกครั้ง

1643243776520

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวที่ประจำในพื้นที่ ระบุว่า เส้นทางดังกล่าวนี้มีจุดตัดทางม้าลายหลายจุด ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดอุบัติเหตุกับคนข้ามทางม้าลายบ่อยครั้ง มีทั้งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตคาที่ ส่วนหนึ่งมาจากทางม้าลายที่เส้นลบเลื่อนจนมองแทบไม่ออกว่ามีทางม้าลาย อีกองค์ประกอบคือถนนกิ่งแก้วนี้มีเกาะกลางที่สูงประมาณ 1 เมตร และทางม้าลายจะตัดกับเกาะกลาง ทำให้รถที่วิ่งมาทางตรงจะมองแทบไม่เห็นคนที่รอข้ามทางม้าลาย และส่วนใหญ่รถมักใช้ความเร็วบนถนนสายนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- รอง ผบ.ตร. แต่งชุดเต็มยศ ลองเดินข้าม ทางม้าลาย จุดชน หมอกระต่าย อันตรายจริง
- บอม ธนิน เผยคลิปวินาทีเกือบโดนรถฝ่าไฟแดงชน ขณะข้ามทางม้าลาย ลั่นแฮชแท็กเดือด #ถ้าจะมาขนาดนี้ไม่ชนกูเลยล่ะ
- สาวเล่าย้อนเหตุการณ์สูญเสียพ่อ ถูกรถชนบน ทางม้าลาย ลั่นทุกคนควรมีสวัสดิภาพขั้นพื้นฐาน

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่