advertisement

พระนรวิชญ์ พระพ่อ ยังครองผ้าเหลือง มาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ หมอกระต่าย

26 ม.ค. 65

พระนรวิชญ์ พระพ่อ ยังครองผ้าเหลือง โผล่ร่วมงานเผา หมอกระต่าย พ่อ เผย ยังโกรธแต่ใช่ว่าจะอโหสิกรรมกันไม่ได้ เรื่องคดีขอผู้เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ครอบครัวเตรียมสานต่อเจตนารมณ์

เมื่อเวลา 14.00น.  วันที่ 26 ม.ค. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กทม. ได้มีการจัดพิธีพระราชเพลิงศพ แพทย์หญิง วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่าย" ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ชนเสียชีวิตขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย โดยมีแพทย์หญิงลลนา ก้องธรนินทร์ เป็นตัวแทนกล่าวประวัติและกล่าวคำอาลัย ท่ามกลางความโศรกเศร้าของคนในครอบครัว และกลุ่มญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท ที่มาร่วมไว้อาลัยส่งดวงวิญญาณหมอกระต่ายครั้งสุดท้ายในวันนี้

นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อของ พ.ญ.วราลัคน์ กล่าวว่า ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ที่ทางครอบครัว และจะส่งลูกสาวไปสู่สุขคติ  ซึ่งหลังจากนี้ก็ไม่แน่ใจว่าครอบครัวจะเป็นอย่างไร คงต้องใช้เวลา และปรับตัวกันไป ส่วนงานของพ.ญ.วราลัคน์  ตนและลูกสาวอีกคนจะเป็นผู้สานต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเจตนารมณ์ในการรักษาผู้ป่วยทางด้านสายตา  หรืองานอาสาสมัครที่หมอกระต่ายเคยมักจะออกตรวจในหน่วยอาสาต่างๆ

ส่วนคู่กรณีที่บวชให้กับลูกสาว ก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้  และร่วมอนุโมทนาบุญ ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทางครอบครัวจะยังรู้สึกความโกรธอยู่ เพราะไม่ใช่เรื่องที่ควรจะเกิดกับลูกสาว  แต่ก็ไม่ใช้เรื่องที่อโหสิกรรมให้กันไม่ได้ สำหรับคดีความอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา มีความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย อะไรที่พูดออกมาก็ขอให้มีการปฏิบัติจริง  ส่วนอนาคตตนหวังว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน ในวันนี้ทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ยังได้เดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ และพูดคุยกับครอบครัวของ พญ.วราลัคน์ อีกด้วย เช่นเดียวกับพระนรวิชญ์ หรือ ส.ต.ต.นรวิชญ์ พร้อม พระนิคม หรือ ร.ต.ต.นิคม ผู้เป็นพ่อ เองก็ได้เดินทางมาเข้าร่วมพิธีวางดอกไม้จันทร์ ส่งดวงวิญญาณหมอกระต่ายในครั้งนี้ด้วย ก่อนจะเดินทางกลับในทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- พระนรวิชญ์ กับพระพ่อ สึกแล้ว หลังไปร่วมงานฌาปนกิจศพ หมอกระต่าย
- พ่อ หมอกระต่าย เขียนกลอนอาลัยลูกสาว หวังภพหน้าจะได้เจอกันอีก
- กทม. ปรับถนนพญาไทจุด หมอกระต่าย ประสบอุบัติเหตุตรงทางม้าลาย

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่