โจ๋ 19 ชวนเพื่อนกินส้าเนื้อหลังฉลองปีใหม่ ถูกยิงหัวดับ (คลิป)

4
2 ม.ค. 62
เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 62 เวลา 03.30 น. ร.ต.อ.มนัสใจวรรณรองสว.(สอบสวน) สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณบ้านทุ่งไผ่ หมู่ที่ 4 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายธนวัฒน์ คำพา หรือ อ้น อายุ 19 ปี ชาวบ้านห้วยหลวงหมู่ที่ 12 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณศรีษะ 1 นัด มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กก676 ลำปาง ทับร่างอยู่ หน่วยกู้ภัยนำส่งรพ.เสริมงาม แต่อาการสาหัสจึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ฉลองปีใหม่

สอบถามเพื่อนที่ขี่จักรยานยนต์ตามกันมา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วง 01.00 น. ที่ผ่านมา นายธนวัฒน์ได้ไปฉลองปีใหม่กับเพื่อนที่หมู่บ้านห้วยหลวง หลังจากนั้นก็ได้ขี่รถจักรยายนต์ไปกับเพื่อนจำนวน 4 คน เพื่อไปหาเพื่อนที่บ้านทุ่งป๋อ ซึ่งอยู่ใกล้กัน ต่อมาช่วงตีสองกว่า ๆ ก็ชวนกันไปหาเพื่อนอีกคน ซึ่งอยู่ที่บ้านแม่เรียง เพื่อชวนกันไปกินส้า ที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่บ้านทุ่งไผ่ โดยขากลับจากการชวนเพื่อนก็พากันขี่ จักรยานยนต์ตามกันมา คันแรก มีเยาวชนชายอายุ 14 ปี เป็นคนขับขี่ มีเยาวชนชายอายุ 18 ปีเป็นคนซ้อน ส่วนรถของนายธนวัฒน์ ขี่มาเป็นคันที่สอง และมีรถจักรยานยนต์ของเยาวชนชายอายุ 18 ปี ขี่ตามมาเป็นคันสุดท้าย โดยทั้งหมดขี่ตามมาห่าง ๆ เมื่อถึงที่เกิดเหตุนายธนวัฒน์ ก็ถูกยิงดังกล่าว

จากการสอบสวนเพื่อน ที่ไปด้วยกันทราบว่า ช่วงที่เกิดเหตุเห็นรถของผู้ตายจอดที่ตรงกลางเนินคุยกับชายอีกคน และถูกยิงในเวลาต่อมา และไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวว่าเป็นใคร เนื่องจากเป็นที่มืดเปลี่ยว เบื้องต้นเพื่อนของผู้ตายยืนยันว่าเพื่อนเป็นคนดีไม่มีศัตรู อีกทั้งวัยรุ่นในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงก็รู้จักกันหมด แต่ยอมรับว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตายนั้นเสียงดังมากส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวนติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่