close sticky

ป้ารัตนาปล่อยโฮญาติโผล่ ปลาควงเล่น MV คลายเศร้าขำโซเชียลฯ แห่คัฟเวอร์ (คลิป)

24 ม.ค. 65

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอีกครั้ง เรื่องราวของ "ป้ารัตนา" ผู้ป่วยที่นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา กำลังดูแลและมีการไลฟ์สดด้วยกันบ่อย ๆ เพราะป้ารัตนามีวลีฮิตติดปากชาวเน็ตว่า "ให้พระลงโทษไอ้เ-ี้ยนี่อย่างหนัก" จนมีหลายคนนำไปแชร์ในติ๊กต็อกอย่างแพร่หลาย


887124


ทำให้ชาวเน็ตบางกลุ่มตั้งคำถามว่าหมอปลากำลังเอาผู้ป่วยออกมาหากิน สร้างรายได้ให้กับตัวเองหรือเปล่า และล่าสุดเห็นว่าทางครอบครัวและญาติของป้ารัตนาก็มาเยี่ยมแล้ว ทำไมถึงยังไม่ปล่อยให้ป้ารัตนากลับบ้าน ตั้งใจจะรั้งไว้เพื่อรับงานรีวิวสินค้าหรือไม่ ต่อมามีการให้ป้ารัตนาออกคลิปในมิวสิควิดีโอเพลงด้วยนั้น


734184


ล่าสุดวันนี้ 24 มกราคม 2565 หมอปลา มือปราบสัมภเวสี หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว ออกมาชี้แจงผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะเอาป้ารัตนาออกมาหากินหรือสร้างรายได้ สร้างกระแสให้กับตัวเอง เพราะถ้าตั้งใจจะทำแบบนั้นจริง ตนเปิดบัญชีรับบริจาคตั้งแต่แรกไปแล้ว แต่ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเคสไหน ตนไม่เคยเอาคนป่วยมาหากิน แต่เป็นการช่วยเหลือทั้งหมด


221023


และอีกอย่างไม่ใช่ครั้งแรกที่ตนออกมาไลฟ์สดกับผู้ป่วย เพราะที่ผ่านมาหากคนที่ติดตามตนจริง จะเห็นว่าตนเอาผู้ป่วยหลายคนออกมาไลฟ์สด เพื่อที่จะเล่นกับเขา สร้างความสนุกให้กับเขา ให้สมองเขาได้มีการตอบโต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรักษา บำบัดด้วยความบริสุทธิ์ใจทั้งสิ้น


540801


พร้อมกับยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่มีการเอาป้ารัตนาไปรับงาน และตนจะไม่ทำแน่นอน เพราะตัวเองไม่ได้ลำบากถึงขั้นต้องเอาคนป่วยมาหากิน แต่ถ้ามีสินค้าตัวไหนสนใจที่จะให้ป้ารีวิว ตนก็ยินดีรับและเอาเงินทั้งหมดให้กับป้ารัตนา เพื่อให้ป้าได้ซื้อของที่อยากได้ แต่ที่มันกลายเป็นดราม่า เพราะหลายคนเอาเสียงของป้ารัตนาไปเล่นในติ๊กต็อกในเชิงเลียนแบบ จุดนี้มากกว่าที่ทำให้เป็นดราม่า ไม่ได้เกิดจากตนเลย


960248


ส่วนประเด็นที่ญาติของป้ารัตนาเข้ามาเยี่ยมเมื่อวานนั้น ตนยืนยันว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ญาติของป้ามาเยี่ยม เพราะที่ผ่านมาญาติของป้ามาเยี่ยมบ่อย แค่ไม่ออกสื่อไม่เป็นข่าวก็เท่านั้น ทางครอบครัวยินดีที่จะให้ป้าอยู่ที่นี่ เพราะเขาเห็นว่าป้าเริ่มจำอะไรหลายอย่างได้มากขึ้น และมีความสุขที่จะอยู่กับตนเองและครอบครัว


แต่อย่างหนึ่งที่ตนอยากจะฝากบอกผ่านสื่อครั้งนี้ก็คือสามีกับลูกสาวที่ป้ารัตนาคอยแล้วคอยเล่า ปัจจุบันยังไม่มีใครโผล่หัวมาเยี่ยมป้าเลย ซึ่งตนเชื่อว่า 2 คนนี้คือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ป้าสามารถรื้อฟื้นความจำหลายอย่างได้มากขึ้น สุดท้ายอยากขอบคุณทุกคนที่เข้าใจในเจตนารมย์ของตน และชื่นชอบป้ารัตนา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่