close sticky

ผบช.ภ.1 จัดทีมปราบ หมูแพง ลุยค้น ห้องเย็นบริษัทปทุมธานี กักตุนเนื้อหมู เก็งกำไร

20 ม.ค. 65

ผบช.ภ.1 ปล่อยแถวมือปราบ หมูแพง ลุยค้น ห้องเย็นบริษัทใหญ่ ปทุมธานี กักตุนเนื้อหมู เก็งกำไร พบเคลื่อนย้ายไม่ได้รับอนุญาต


วันที่ 20 ม.ค. 65 หน้า สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เป็นประธานการปล่อยแถวตรวจสอบสถานที่กักเก็บเนื้อสุกรเพื่อเก็งกำไร โดยมี พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว. ปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รองผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวงนายนิติชัย วิริยานนท์ นอภ.คลองหลวง นายปวีณวัช ปาระมีศรี ปลัดอำเภอคลองหลวง นายไพรัตน์ รุ่งสว่าง ปศุสัตว์อำเภอคลองหลวง นายอธิศ บุณยบุตร นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครองรวม 100 นายเข้าร่วมการตรวจสอบครั้งนี้

จากการตรวจสอบบริษัทแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.คลองสอง อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานี ซึ่งประกอบกิจการจำหน่ายชิ้นส่วนสุกรหมูแปรรูปวัตถุดิบหมูกระทะที่เพิ่งเปิดกิจการได้เพียง 2 เดือน โดยมีพนักงานแปรรูปชิ้นส่วนสุกรด้านในและภายในห้องเย็นมีการแช่แข็งชิ้นส่วนสุกรอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบปริมาณที่คงเหลือด้านใน

นายไพรัตน์ รุ่งสว่าง ปศุสัตว์อำเภอคลองหลวงเปิดเผยว่า ทางปศุสัตว์อำเภอคลองหลวงตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำความผิดเพราะเนื้อสุกรที่ชำแหละมายังสถานที่แห่งนี่นำมาแบบผิดเงื่อนไข การเคลื่อนย้ายไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีใบเคลื่อนย้าย บริษัทใหญ่มีการชำแหละสุกรที่สายไหม กทม. ถ้าจะเอาชิ้นส่วนสุกรมาจากสายไหมเข้ามาในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีจะต้องมีใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์จากสายไหมมาด้วย

นายอธิศ บุณยบุตร นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการเราตรวจสอบทราบว่าสถานที่แห่งนี้ครอบครองเนื้อสุกรชำแหละ เนื้อสุกรปริมาณตั้งแต่ 5,000 กก. ขึ้นไปต้องแจ้งปริมาณการซื้อจำหน่ายใช้ส่งออกรับฝากปริมาณคงเหลือราคาจำหน่าย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริษัทใหญ่มีการชำแหละสุกรที่สายไหม กทม. มีการแจ้งไว้แล้วกับกรมการค้าภายในซึ่งขณะนี้ทางพาณิชย์ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานตามข้อกล่าวอ้าง หากไม่มีการแจ้งต้องดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1เปิดเผยว่าตามนโยบายของรัฐบาลจากปัญหาราคาสินค้าเฉพาะสุกรมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อ เนื่องอาจจะเกิดจากการกักตุนสินค้าทาง ผบ.ตร. ได้มีการกำชับให้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจแหล่งต่างๆ ห้องเย็นห้องเก็บสินค้าแหล่งต่างๆ ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการกักตุนเนื้อสุกร

วันนี้ทางตำรวจได้ร่วมกับปศุสัตว์จังหวัดพาณิชย์จังหวัดฝ่ายปกครองมีการบูรณาการตรวจ 3 เป้าหมายเพื่อตรวจสอบหากพบมีการกระทำผิดต้องดำเนินคดีทางกฎหมาย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- อายัด เนื้อหมู กว่า 200,000 กก. ซุกห้องเย็นบริษัทยักษ์ใหญ่สงขลา
ทักษิณ แนะแนวแก้ หมูแพง ยินดีให้ ประยุทธ์ ปรึกษา แฉมีรายใหญ่กักตุนหมู
-
ประยุทธ์ มึนหมูตาย 20% ขาดตลาดได้ไง ถามขึ้นค่าแรงจะเอาเงินจากไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่