ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่

รวบ 'ร้อยโท' บุกปล้นแบงก์กวาดเงิน 1 ล้านบาท สารภาพทำเพราะเป็นหนี้ (คลิป)

1
26 ธ.ค. 61
จากกรณีเมื่อวานนี้(25 ธ.ค. 61) เกิดเหตุคนร้ายสวมเสื้อยืดแขนยาว สวมหมวก และใช้หน้ากากปิดอำพรางหน้า สวมกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ควงปืนบุกเดี่ยวปล้นธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ใช้เวลาลงมือแค่ 5 วินาที กวาดเงินไป 1 ล้าน

ล่าสุด พ.ต.อ.อดุลย์ ชัยประสิทธิกุล ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธร จ.บุรีรัมย์ นำกำลังชุดสืบสวนภาค 3 ชุดสืบจังหวัด และชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ออกติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว ขณะขับรถกระบะยี่ห้อมาสด้าสี่ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-9947 บุรีรัมย์ ผ่านด่านตรวจจราจร ที่บริเวณถนนรอบเมืองใกล้กับสำนักงานเทศบาลตำบลอิสาณ ซึ่งเป็นรถต้องสงสัย ที่เจ้าหน้าที่ติดตามแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด รถที่เข้า-ออกศาลากลางจังหวัดช่วงใกล้เวลาที่เกิดเหตุ

ปล้นแบงก์

พบผู้ขับรถคันดังกล่าว คือ ร.ท.จารุภูมิ ปานาโต เป็นทหารสังกัดแห่งหนึ่งที่ถูกส่งตัวมาช่วยราชการในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นภายในรถพบเงินสดจำนวน 50,000 บาท จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ สุดท้าย ร.ท.จารุภูมิ ก็ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทยสาขาศูนย์ราชการจริง ได้เงินมาทั้งหมด 1,000,000 บาท โดยได้นำไปเก็บไว้ในบ้านพัก และฝังดินไว้ในป่าจำนวน 800,000 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก ก็พบเงินจำนวน 500,000 บาท ซุกซ่อนอยู่ในบ้านจริง และพาไปขุดเอาเงินที่ฝังดินไว้ในป่าอีก 300,000 บาท ส่วนที่เหลือ 150,000 บาทอ้างว่านำไปใช้หนี้ และอีก 50,000 บาทเก็บไว้ในรถเพื่อใช้จ่ายแต่มาถูกตำรวจสกัดจับกุมได้ก่อน

จากการสอบสวนผู้ต้องหา สารภาพว่าลงมือก่อเหตุคนเดียว เนื่องจากมีปัญหาหนี้สินส่วนตัว แต่หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทย เพื่อหวังจะนำเงินไปใช้หนี้ ส่วนรายละเอียดอย่างอื่นอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ก่อนจะส่งตัวไปดำเนินคดีที่ศาลทหารตามขั้นตอนต่อไปติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่