close sticky

กร่างผิดที่! 4 หนุ่มเมาห้าวชักปืนจ่อหัวตร.ถูกยิงสวนเจ็บ ดาบแจงเล็งขาหวังสยบ (คลิป)

0
12 ม.ค. 65

จากกรณี เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ม.ค. 65 พ.ต.ท.สัญชัย เมธีวิวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชุมชนสังกะสี ซอยใจเอื้อ ม.4 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี


387246


เกิดเหตุวัยรุ่ยตีกันกลางซอย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับควบคุม โดยบริเวณกลางซอยพบ ด.ต.สราวุธ สุขใหม่ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี และนายอนันต์ จันทบุตร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.บางขะแยง พร้อมชาวบ้านกำลังยืนคุมตัวชายฉกรรจ์ 3 คน ที่ถูกสวมใส่กุญแจมือ


552558


โดยหนึ่งในนั้นมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่หัวเข่าขวา กระสุนฝังใน ใบหน้าและตามร่างกายมีรอยบอบช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาล


246034


วันที่ 12 ม.ค. 65 ทีมข่าวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ บริเวณปากซอย ชุมชนสังกะสี ภายในซอยใจเอื้อ ม.4 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณใกล้เคียงร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งภายในชุมมีเพียงแต่เด็กวัยอายุไม่เกิน 10 ขวบ


168941


ใกล้กันพื้นที่เกิดเหตุ นั้นจะเห็นได้ว่ามีร่องรอยคราบเลือดตกอยู่บริเวณพื้นซึ่งเป็นจุดที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยิงสวนคนร้ายที่ยืนถือปืนอยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนชาวบ้านต่างเข้าช่วยจับกุม


cg-1cg-2


ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 65 เวลาประมาณเกือบ 20.00 น. ตนเองกลัวมาจึงปิดบ้านหนี ตนเองเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 3-4 คน ขับรถไล่กันมา และตนเองได้ยินเสียงเด็กน้อย 8-9 ขวบ ในชุมชนพูดว่า “เห้ยมีปืน ๆ“ จึงได้วิ่งหนีวิ่งหลบกัน ตนเองก็รีบเรียกให้เด็กเข้ามาหลบที่บ้าน ตนเองจึงหลบแอบมอง ตนเองเห็นว่าคนร้ายคือนายไชยโย ตามพหัสดิ์ อายุ 38 ปี พยายามเอาปืนจ่อหัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดว่า ”กูไม่ได้ยุ่ง กูจะมาห้ามทะเลาะกัน” เมื่อตำรวจได้ยินเสียงปืนจึงรีบกลับมายังพื้นที่เกิดเหตุ และเห็นคนร้ายถือปืนอยู่ จึงยิงเข้าใส่คนร้าย และชาวบ้านช่วยกันจับกุม


ด.ต.สราวุธ สุขใหม่ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ระบุว่า ตนต้องยิงระงับเหตุที่เกิดขึ้น ตั้งใจยิงที่ขาเพื่อให้ผู้ก่อเหตุหยุด ไม่ได้ตั้งใจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และปฏิบัติตามหน้าที่


747906


นายอนันต์ จันทบุตร อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เล่าว่า เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา ตนเองนั่งอยู่กลางซอยชุมชนสังกะสี นั่งคุยกับเพื่อนจนได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น เมื่อเดินออกมาดูปากซอยพบวัยรุ่น 3-4 คน ไม่ใช่คนในชุมชน ยืนถืออาวุธปืน 1 คน จึงพยายามค่อยคุยกับกลุ่มวัยรุ่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์วิวาทเกิดขึ้น อยากให้พยายามคุยกัน มีอะไรค่อย ๆ พูด ค่อย ๆ จากัน


588493


จนกระทั่งต่อมา มีกลุ่มวัยรุ่นมาประมาณ 3-4 คน มาจอดรถ 3-4 คัน ใกล้กับจุดที่วัยรุ่น 4 คนก่อนหน้ายืนอยู่ อีกทั้งเห็นว่ามีอาวุธมีดพกติดมือกันมาทุกคัน จึงรีบพยายามเข้าไปห้าม อยากให้พูดคุยกันดี ๆ ในชุมชนมีแต่เด็กเล็กและผู้ใหญ่ ขณะนั้นเองมีนายวรันธร วังกัสา เจ้าของปืน ขับรถ จยย. ผ่านกลางจุดที่ตนเองยืนอยู่ขับไปมา ตนเองจึงแจ้ง ด.ต.สราวุธ สุขใหม่ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ซึ่งยืนอยู่ใกล้กับตนเอง จึงขอเข้าตรวจสอบตรวจค้นจนกระทั่งมีนายไชยโย ตามพหัสดิ์ อายุ 38 ปี คนร้ายผู้บาดเจ็บ กระโดดมายื้อแย่งปืนออกจากนายวรันธร และหักคอปืน เพื่อเตรียมบรรจุกระสุน จึงพยายามรีบเข้าไปไกล่เกลี่ย ไม่อยากให้มีเหตุเกิดขึ้น


แต่ทางด้านนายไชยโย ตามพหัสดิ์ อายุ 38 ปี คนร้ายผู้บาดเจ็บ ได้ชี้กระบอกปืนมาทาง ด.ต.สราวุธ และบอกว่า “ผมไม่สน จะตำรวจจะอะไร ไม่เกี่ยวไม่ต้องยุ่ง“ และ ด.ต.สราวุธ ก็พยายามถอนตัวออกจากพื้นที่ และตนเองก็เข้าพูดคุย คนร้ายก็หันปากกระบอกปืนมาทางตนเอง และถามว่า “เป็นอะไรมีปัญหาอะไรไหม“ ตนเองพยายามเลี่ยงปัดไม่สนใจไม่อยากมีเรื่อง ก่อนนายไชยโย คนร้ายเหนี่ยวไกลั่นปืนดังสนั่น เห็นแสงจากปลายปืน ด.ต.สราวุธ จึงออกมาพูดว่า ยิงปืนทำไม นายไชยโยพยายามวิ่งหนี แล้วหันหลังกลับมาหันกระบอกปืนมาทาง ด.ต.สราวุธ จึงจำเป็นต้องยิงสวนเพื่อป้องกันตัวข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่