close sticky

บิ๊กโจ๊ก แย้มรู้ข้อมูลเชิงลึก เรือผี ขู่ฟัน จนท.รัฐ - พลเรือน ที่เกี่ยวข้อง

0
12 ม.ค. 65

คืบกรณี เรือผี บิ๊กโจ๊กไม่ได้ออกทะเลเดินทางไปตรวจจุดจมเรือปริศนา เหตุคลื่นลมแรงจัด เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ชุดใหญ่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เผยรู้ข้อมูลเชิงลึกเรือแล้ว แย้มไม่ว่าจะเป็น เจ้าหน้าที่รัฐฯ หรือพลเรือน เอาผิดตามกฎหมายอย่างเข้มข้น


ที่ท่าเทียบเรือชั่วคราวปากน้ำขนอม ท้องที่หมู่อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วงเย็นที่ผ่านมา พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมด้วยทีมนายตำรวจระดับสูง กองบังคับการตำรวจน้ำและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาเพื่อเตรียมที่จะลงเรือตำรวจน้ำเดินทางไปยังจุดเรือปริศนาจมบริเวณน่านน้ำอ่าวนครศรีธรรมราช ห่างจากชายฝั่งอำเภอสิชล และอำเภอขนอม ประมาณ 30 ไมล์ในระดับความลึกประมาณ 28 เมตร โดยมีทีมประดาน้ำจากกองบังคับการตำรวจน้ำ 8 นายและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่งรอเดินทางหลังจากที่ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์หักพาล เดินทางมาถึง


เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าได้เกิดภาวะลมแรงจัดพัดเข้าหาฝั่ง มีคลื่นสูง หากเดินเรือออกไปจะไม่มีความปลอดภัยเพียงพอ จึงจำเป็นต้องปรับแผนการปฏิบัติโดยนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของกองบังคับการตำรวจน้ำได้รายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ทราบ


พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล เปิดเผยว่า เรือลำนี้เป็นเรือที่อยู่ในบัญชี IUU เป็นเรือที่อยู่นอกน่านน้ำ แต่ได้ถูกพัดมาจมอยู่ในเขตทะเลไทย เจ้าหน้าที่พยายามเร่งค้นหาอุปกรณ์ที่เรียกว่า IOM เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำเรือที่เหมือนกับกล่องดำเครื่องบิน มีข้อมูลทุกอย่างในนั้นจะรู้ว่ามาจากไหน เป็นของใคร มีที่มาที่ไปอย่างไร ในวันนี้หากนักประดาน้ำดำลงไปได้จะลงไปแต่ถ้าคลื่นลมกระแสน้ำยังเป็นอุปสรรค คาดว่าจะลงได้ในวันพรุ่งนี้เช้า จึงจะต้องเก็บร่องรอยวัตถุพยานหยานหลักฐานต่างๆ เอามาตรวจสอบว่าลอยมายังไงมีที่มาที่ไปอย่างไร ใครเป็นผู้กระทำความผิด ในความเห็นของตนเองนั้นเรือลำนี้ไม่น่าจะต้องกู้ขึ้นมาแล้วเพราะไม่น่าจะกีดขวางทางเดินเรือ


“ส่วนใครที่ทำให้จมหรือใครต้องการที่จะให้กู้ ส่วนนี้ผมมีข้อมูลในทางลึกอยู่พอสมควร แต่ต้องดูพยานหลักฐานจากเรืออีกครั้ง เมื่อนำมาตรวจสอบแล้วถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือพลเรือนจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นต่อไป” พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ระบุ


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่