เช็กพิกัด เนื้อหมู ราคาถูกจากกรมการค้าภายใน 667 จุดทั่วไทย พาณิชย์ขายกิโลกรัมละ 150 ที่บางเขน

6 ม.ค. 65

พิกัด เนื้อหมู ราคาถูก กรมการค้าภายในได้ขยายการดำเนินการโครงการพาณิชย์ลดราคา! …ช่วยประชาชน (หมูเนื้อแดง) ราคากิโลกรัมละ 150 บาท ออกไปถึงวันที่ 15 ม.ค. 2565 เดิมสิ้นสุดโครงการเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2564 และจะพิจารณาเป็นระยะๆ ตามสถานการณ์จริงว่าควรจะขยายเวลาโครงการอีกหรือไม่ โดยให้พิจารณาอย่างรอบด้าน คำนึงถึงผลกระทบด้านราคาต่อประชาชนและเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร

ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจซื้อเนื้อหมู สามารถตรวจสอบได้ว่ารถโมบายจะไปที่ไหน และจุดจำหน่ายหมูราคาถูก จำหน่ายที่จุดใดบ้าง ในเว็บไซต์กรมการค้าภายใน หรือเข้าไปที่ LINE Official @Mobilepanich หรือที่ https://mobilepanich.com/schedule?d=2022-1-6

ด้าน กระทรวงพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชน จัดจำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาถูก เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน ในราคากิโลกรัมละ 150 บาท ณ อาคารนรกิจบริหาร สำนักงานเขตบางเขน ตั้งแต่วันนี้ - 31 มกราคม 2565 เวลา 08.00-16.00 น.

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า ในการแก้ปัญหาราคาเนื้อหมูขึ้นสูงในประเทศไทย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) ครั้งที่ 1/2565 ระบุว่า ที่ประชุมฯ ได้พิจารณาห้ามส่งออกสุกรมีชีวิต เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2565 ถึง 5 เมษายน 2565 เป็นการชั่วคราว และจะพิจารณาตามสถานการณ์ว่าควรให้มีการต่ออายุหรือไม่ โดยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด คาดว่าจะช่วยให้มีหมูเป็นกลับเข้าสู่ระบบเพิ่มเติมประมาณ 1 ล้านตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมูแพง ข้ามปี ปรับขึ้นอีก 6-8 บาท ราคาเกินกิโลกรัมละ 200 ทั่วประเทศ แม้ค้าโอดขาดทุนตั้งแต่ยังไม่ขาย
- หมูแพง ทำเดือดร้อนหนัก ร้านอาหาร แห่ขึ้นราคา-เปลี่ยนวัตถุดิบ
- นายกฯ สั่ง ก.พาณิชย์ เร่งแก้ หมูแพง วอนห้างร้านปลีก-ส่ง ช่วยตรึงราคา

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม