close sticky

แจ้งข้อหาหนัก! มือ ยิงปืนขึ้นฟ้า 14 นัด กระสุนตกใส่หัวหนุ่มยืนรดนํ้าต้นไม้ดับที่นครปฐม

21 ธ.ค. 64

กรณี ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนตกใส่หัวหนุ่มยืนรดนํ้าต้นไม้ดับที่นครปฐม ที่ สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเนิบ ขุ้ยแขก อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/3 หมู่ 5 ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม พร้อมของกลาง อาวุธปืนสงครามเอ็มซี ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนจำนวน 14 ปลอก หลังตกเป็นผู้ต้องหายิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนปืนตกใส่ศีรษะของ นายสมปอง อุทัยแสน อายุ 38 ปี จนเสียชีวิต

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ระบุว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 นายสมปอง อุทัยแสน อายุ 38 ปี ช่างซ่อมกลอนประตูรถยนต์และกระจกไฟฟ้า อยู่บ้านเลขที่ 49/7 หมู่ 2 ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม ถูกกระสุนปืนปริศนาตกใส่หัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะยืนรดน้ำต้นไม้อยู่ภายในสวนหลังบ้าน โดยไม่มีใครทราบว่ากระสุนดังกล่าวลอยมาจากทิศทางใด เนื่องจากในละแวกบ้านมีการจัดงานแต่งงานมงคลสมรส งานแก้บน จนนายสมปองต้องเข้าพักรักษาตัว นอนนิ่งไม่รู้สึกตัวเป็นเจ้าชายนิทรา หนำซ้ำยังมีเลือดไหลซึม และไขมันสมองไหลออกมา ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

ต่อมา เมื่อจนท.ตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 98/3 หมู่ 5 ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของ นายเนิบ ขุ้ยแขก อายุ 54 ปี พบว่ามีการจัดงานแก้บน มีร่องรอยการจุดประทัดจํานวนมาก และในถังขยะหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. ทิ้งอยู่ในถังขยะ จํานวน 14 ปลอก สอบถามในเบื้องต้น นายเนิบ ยอมรับว่าช่วงเวลาเกิดเหตุได้ยิงปืนขึ้นฟ้า จํานวน 14 นัดจริง ซึ่งยิงไปพร้อมๆ กันกับเสียงประทัดเพื่อแก้บน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวนายเนิบพร้อมตรวจยึดอาวุธปืนและปลอกกระสุนปืนเป็นของกลางไปตรวจพิสูจน์

จากนั้นจึงได้นำตัวนายเนิบไปตรวจเก็บหาเขม่าปืนเพื่อไปตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางไว้แล้วเก็บตัวอย่างสารพันธุกรรมและลายพิมพ์นิ้วมือแฝงที่นายเนิบ เพื่อตรวจพิสูจน์กับอาวุธของกลางและส่งอาวุธปืนกระสุนปืนไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 พร้อมขอรับฟิล์มเอกซเรย์ที่ศีรษะของผู้บาดเจ็บจากโรงพยาบาลให้ สพฐ.7 ตรวจพิสูจน์เบื้องต้นว่าเป็นลูกกระสุนปืนขนาดใด ขณะที่นายสมปองอยู่ระหว่างการรักษา ซึ่งแพทย์ยังไม่สามารถทำการผ่าเอาหัวกระสุนออกจากศีรษะได้ เพราะฝังอยู่ในสมองจุดสำคัญ เสี่ยงต่อการเสียชีวิต จึงยังไม่สามารถนำหัวกระสุนปืนที่ตกใส่ศีรษะนายสมปองออกมา

กระทั่ง นายสมปอง ได้เสียชีวิตลงเมื่อคืนวันที่ 17 ธันวาคม เวลา 22.00 น. ทีมแพทย์ผ่าชันสูตรได้ผ่าเอาหัวกระสุนปืนออกมาจากศีรษะของนายสมปอง พบว่าเป็นขนาด 11 มม. พร้อมส่งมอบให้พนักงานสอบสวน และได้นำหัวกระสุนปืนส่งไปตรวจเปรียบเทียบกับอาวุธปืนและปลอกกระสุนปืนที่ตรวจยึดได้จากนายเนิบ ยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ผลตรวจพบว่าเป็นหัวกระสุนปืนที่ใช้ยิงมาจากอาวุธปืนของนายเนิบ ตามที่ได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจริง ซึ่งอาวุธปืนเป็นอาวุธปืนสงครามเอ็มซี ปืนสงครามของอเมริกาในยุคเก่ากว่า 70 ปี หาซื้อตามอินเทอร์เน็ตมานานกว่า 10 ปี พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา นายเนิบเพิ่มเติม ดังนี้

1. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ศ. 2490 อัตราโทษจำคุก 2 ปีถึงตลอดชีวิต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านอันเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 376 จำคุกไม่เกิน 10 วันปรับไม่เกิน 5,000 บาท

2. กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายอันเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา291อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปีปรับไม่เกิน 20,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คราวเคราะห์! หนุ่มยืนรดน้ำต้นไม้กระสุนปริศนาตกกลางหัว ลูกเมียช็อกเป็นตายเท่ากัน (คลิป)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่