แม่ช็อกลูกหลอนยา มีดปักหัวเพื่อนบ้าน โคม่าผ่าสมอง หมดปัญญา 8 ปีพี้ยาไม่ยอมเลิก (คลิป)

1
11 ธ.ค. 61
วันที่ 10 ธ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกแทงหลังที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ไปยังจุดเกิดเหตุ

บริเวณใต้ถุนบ้าน สถานที่เกิดเหตุ


มีด อาวุธก่อเหตุ


โดยที่เกิดเหตุเป็นใต้ถุนบ้านยกสูงเจ้าหน้าที่พบร่างนายโฮม ดำหริพงษ์ อายุ 59 ปี ถูกแทงเข้าที่ใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ เลือดไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล ภายหลังทราบชื่อมือแทงคือ นายณัฐวุฒิ มังเดชะ หรือนายดุ๊ก

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุ


จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานมาที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมักจะมาคุยกับเจ้าของบ้านเป็นประจำหลังเลิกงาน เป็นรปภ. ที่บ้านของนายตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ที่เปลใต้ถุนบ้าน นายณัฐวุฒิ มังเดชะ หรือนายดุ๊ก ซึ่งมีอาการจิตหลอนเพราะพิษยาเสพติด เดินมาพบและน่าจะมีปากเสียกัน มีเสียงเอะอะโวยวาย เมื่อชาวบ้านออกมาดูก็พบว่า นายณัฐวุฒิกำลังขึ้นคร่อมกระหน่ำแทงผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ จึงช่วยกันเข้าไปห้าม ก่อนที่นายณัฐวุฒิวิ่งหายไปท้ายหมู่บ้าน

แม่ นายดุ๊กผู้ก่อเหตุ


ด้าน แม่ของนายดุ๊ก ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกำลังทำงานอยู่ และทราบเรื่องเพราะคนที่บ้านโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกชายก่อเหตุแทงเพื่อนบ้าน เมื่อทราบก็รู้สึกตกใจมาก จากนั้นตนจึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าลูกของหนีไปแล้ว ตนจึงออกตามหา เพราะเกรงว่าลูกชายจะไปก่อเหตุซ้ำ อีกเนื่องจากมีอาการหลอนเพราะเสพยาบ้า

แม่ของนายดุ๊ก ยอมรับว่า ตนเองเครียดมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ลูกชายตนติดยามาตั้งแต่อายุ 18 ปี จนตอนนี้อายุ 26 ปี และก่อนหน้านี้เวลาลูกชายหลอนก็จะมีอาการพูดคนเดียว ไม่เคยทำร้ายใคร แต่ครั้งนี้ตนก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเหตุใดลูกชายจึงไปทำร้ายคนอื่น ตนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็อยากให้ลูกเลิกยา เคยถามลูกและจะพาไปบำบัดหลายครั้ง แต่ลูกไม่ยอมไป ตนก็หมดปัญญา เนื่องจากต้องทำงานเลี้ยงลูกเพียงคนเดียว เพราะพ่อเสียชีวิตไปแล้ว

ส่วนเรื่องของคดีความ พรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนอีกครั้ง และจะฝากขังลูกชาย และตนคงไม่ได้ประกันตัวลูก เนื่องจากไม่มีเงินที่ ทั้งนี้ ตนต้องการจะขอโทษครอบครัวผู้บาดเจ็บในสิ่งที่ลูกชายทำลงไป

ขณะเจ้าหน้าที่นำตัวนายโฮม ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล


ด้าน น.ส.ไลลา ดำหริพงษ์ ลูกสาวผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะนี้สภาพจิตใจย่ำแย่มาก พ่ออาการสาหัส ต้องผ่าตัดสมอง เนื่องจากมีเลือดคั่งในสมอง โดยแพทย์แจ้งว่า ถูกของแข็งฟาดเข้าที่ศีรษะอย่างรุนแรง นอกจากนี้ ยังมีรอยแผลถูกของมีคนแทงที่บริเวณหน้าและลำตัวหลายจุด ทำให้เสียเลือดมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่