ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

จะให้โทษใคร? แม่ร้องหมาจรจัดกัดลูก 5 ขวบ ไร้คนรับผิดชอบ (คลิป)

1
10 ธ.ค. 61
จากกรณี น.ส. รัตนา เก่งสาริกรรณ์ ได้โพสต์ ภาพลูกสาววัย 5 ปี ที่ถูกสุนัขที่ชื่อ เจ้าเสือ กัด พร้อมข้อความ "ในใจแม่แทบขาดลูกเอ๋ยเด็กน้อยอายุเพียงแค่ 5 ขวบจะทนความเจ็บปวดได้มากแค่ไหนกัน ในการล้างแผลแต่ละครั้ง แม่เห็นแล้วมันอดร้องไห้ไม่ได้เลยยิ่งได้ยินเสียงลูกกรีดร้อง ยิ่งทรมานใจแม่ที่สุด แม่รู้ว่าหนูเจ็บมากแค่ไหนอดทนนะคะคนเก่งของแม่" 

ผู้สื่อข่าว ได้เดินทาง ไปพบ น.ส. รัตนา ที่ห้องเช่า เลขที่8/9 ในชุมชนชากลูกหญ้า ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งอยู่กับ เด็กหญิง วรรณิสา อินเมฆ หรือน้องแก้ม อายุ 5 ขวบ และเด็กชาย กองทัพ อินเมฆ อายุ 10 ขวบ ซึ่งน้องแก้ม มีบาดแผลที่ใบหน้า ปิดผ้าก๊อตไว้แต่ยังมีเลือดไหลซึมออกมา

น.ส.รัตนา เปิดเผยว่า ที่ต้องโพสไปในเฟซบุ๊ก เพื่อต้องการ ทวงถามสังคมว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใครจะรับผิดชอบได้บ้าง เพราะลูกที่ต้องเจ็บปวด ทั้งตอนที่ถูกหมากัด ทั้งเจ็บ ทั้งขวัญเสีย และต่อจากนีต้องไปทำแผลทุกวัน อีกทั้งยังหวั่นวิตกว่าเมื่อไหร่แผลจะหายและจะมีการติดเชื้อหรือไม่ อยากสอบถามว่ากฎหมายคุ้มครองสัตว์ ว่าเมื่อคนถูกหมากัดใครรับผิดชอบได้บ้าง ส่วนตัวคิดว่าเป็นหมาของนายเสกสรร โวกสูงเนิน เพื่อนบ้าน แต่นายเสกสรรปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นเจ้าของ

ด้านเด็กชาย กองทัพ อินเมฆ พี่ชาย น้องแก้ม บอกว่า ตนเอง ก็ยังเคยถูก สุนัขชื่อเสือกัดมาแล้ว แต่เจ็บไม่มากเหมือนน้อง ตอนนั้นจำได้ว่าวิ่งเล่นกับเพื่อนอยู่ที่ หน้าห้องแถว แล้ววิ่งไปชนกับเจ้าเสือจึงถูกกัด แต่วันนั้นใส่เสื้อหนาจึงกัดไม่เข้า

หมาจรจัดกัด

ด้าน นายเสกสรร โวกสูงเนิน หรือเอ๋ เพื่อนบ้านที่พาน้องแก้มไปส่งโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ตนกับภรรยา อยู่ห้องแถวเดียวกับครอบครัวน้องแก้ม เป็นเพื่อนบ้านกัน ลูก ๆ ก็จะเล่นด้วยกัน เมื่อวาน(9 ธ.ค. 61)  เด็กวิ่งเล่นอยู่ด้วยกันและไปชนเข้ากับเจ้าเสือจึงโดนกัด ตนเห็นเลยเข้าไปช่วย และพาไปส่งโรงพยาบาล ส่วนเงินหนึ่งพันบาทที่ให้ เพราะต้องการช่วยเหลือเพื่อนบ้าน และทำขวัญกับเด็กที่ยังเล็กเป็นการเรียกขวัญ และได้ปรึกษากับผู้หลักผู้ใหญ่ในชุมชนว่าจะทำอย่างไรกับเจ้าเสือ เพราะถ้าปล่อยให้อยู่ในชุมชน ก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำก็ได้รับคำแนะนำให้จับไปปล่อย

ด้านนางนภาพัฒน์ อู่เจริญ ประธานชุมชนวัดชากลูกหญ้า กล่าวว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เป็นวิถีชีวิตของชุมชนที่อยู่ร่วมกัน เมื่อเกิดเรื่องราวขึ้น ต้องเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ต้องนำไปปล่อยก่อน เพราะถ้าไม่นำไปปล่อย เกิดเหตุอีกใครจะรับผิดชอบ เพราะเป็นสุนัขจรจัด ด้วยมนุษยธรรมทุกคนสงสารก็ให้อาหาร แต่เมื่อเกิดเรื่องก็รับผิดชอบ พาไปหาหมอ แต่ที่ทางแม่เด็กต้องการคือทวงถามความรับผิดชอบ หลังจากมีข่าวนี้ทางครอบครัวของนายเสกสรร รู้สึกแย่ มีอาการจิตตก ทำอะไรไม่ถูก จึงอยากให้สังคมเข้าใจและเห็นใจ เพราะแค่เมตตาให้อาหารเท่านั้นไม่ได้เป็นเจ้าของเลี้ยงดูติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่