“เจี๊ยบ โสภิตนภา” เผย “อ้อม” มาเคารพศพอาเปี๊ยก ในวันพ่อ (คลิป)

1
7 ธ.ค. 61
วันนี้เป็นคืนที่ 2 แล้ว สำหรับงานสวดพระอภิธรรมของ อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับและนักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง ซึ่งจัดขึ้นที่ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร โดยมีกลุ่มเพื่อนของอาเปี๊ยก เป็นเจ้าภาพในวันนี้

โดยค่ำคืนนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ท่านผู้หญิงฉัตรแก้ว นันทาภิวัฒน์ เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ นายพิศาลอัครเศรณี ณ ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาส รวมไปถึง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงโปรดให้ พลตรี มิตรอนันต์ จิตต์โสภา เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ นายพิศาลอัครเศรณี ณ ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาส

ด้านคนในวงการบันเทิงก็เดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก อาทิ เบิร์ด ธงไชย/ เจี๊ยบ โสภิตนภา / หนุ่ม ศรราม / โดโด้ ยุทธพิชัย / ไทด์ เอกพันธ์ / ต๊ะ วริษฐ์ / บุ๋ม รัญญา / แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ / แหม่ม คัทลียา / กวาง กมลชนก / น็อต นุติ / ป๋าต๊อบ-ปีใหม่ / ชาย - วิกกี้ และอีกมากมาย ส่วนพวงหรีดก็ยังส่งมาแสดงความเสียใจอย่างต่อเนื่องในส่วนของเพื่อนสนิทของ อ้อม พิยดา ลูกสาวของอาเปี๊ยก อย่าง เจี๊ยบ โสภิตนภา ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทุกคนอาจจะเห็นว่า อ้อม ดูเข้มแข็ง แต่จริง ๆ แล้ว เขาร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่ทราบเรื่อง ตนก็ไปหาทันที ตอนแรกเขาเข้มแข็ง พอเขามาเห็นบรรยากาศคนเก่า ๆ ที่เคยทำงานกับ อาเปี๊ยก หรือคนที่เพิ่งเคยเจอ เขาก็ร้องไห้ตลอดตั้งแต่ตอนนั้น จนเพิ่งหยุดร้องวันนี้เอง แต่ตนก็เชื่อว่าเขาจะผ่านไปได้

นักข่าวถามต่อว่าเมื่อวานตรงกับวันพ่อด้วย คุณเจี๊ยบ ก็เล่าว่า คุณอ้อม และลูกๆรวม 4 คน ได้มาหาพ่อที่นี่ เหมือนมานั่งคุยกัน เพราะเขาคิดถึงกันอยู่

ซึ่งที่ตนมาช่วยงานตั้งแต่วันแรก เพราะตนรู้ดีว่า ภายนอก อ้อม ดูเข้มแข็ง แต่ข้างในเขาอ่อนมาก โดยตนก็เพิ่งจะเห็นเขาร้องไห้เป็นเขื่อนแตก ตั้งแต่คบกันมา 10 กว่าปี

และในวันนี้ก็ถือเป็นเกียรติสูงสุดของครอบครัว อัครเศรณี ที่ได้รับพวงมาลา เพราะได้รับใช้ใต้เบื้องยุคลบาทมาตลอดนอกจากนี้ คุณเจี๊ยบ ยังได้เล่าถึงความทรงจำที่มีต่อ อาเปี๊ยก ว่า เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ไปงานของช่อง แล้วพอ อาเปี๊ยก เดินออกมาก็มีคนกรี๊ด อาเปี๊ยก ก็สอนว่า จำโมเมนต์นี้ไว้นะ ที่มีคนกรี๊ดเรา แต่วันนึงมันก็จะหมดไป สอนเราไม่ให้เหลิง มีเกิดก็ต้องมีดับ ตนก็จำมาจนถึงทุกวันนี้

คุณเจี๊ยบ เล่าต่อว่า นอกเหนือจากพวงหรีดที่เห็นเยอะขนาดนี้ วันแรกโทรศัพท์ของ อ้อม อยู่กับตน เพราะเขารับโทรศัพท์ไม่ไหว ทุกคนโทรเข้ามาทุกวินาที ตนก็คอยบอกเขาว่ามีใครมาหรือโทรมาบ้าง เขาก็ดีใจ

ทั้งนี้จะมีการฌาปนกิจ อาเปี๊ยก พิศาล ในวันที่ 12 ธันวาคม ในเวลา 16.00 น. ณ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่