close sticky

พ่อเด็ก ม.4 เหยื่อกระสุนโหด สะอื้นลูกคนดีถูกดักยิงผิดตัว ดับฝันเป็นทหารเรือ (คลิป)

4 ธ.ค. 61
จากกรณีที่ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้น ดักซุ่มกลางทางเพื่อดักยิง นายวัชรพล กลับจิต อายุ 42 ปี ระหว่างนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านพี่สาว ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.นาโต๊ะหมิง เพื่อเดินทางกลับบ้านพักในตัวเมือง โดยมีนายธีระวัฒน์ บูรณ์ชะนะ หรือ นิว อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนตรังคริสเตียนศึกษา เป็นคนขับ โดยนายธีระวัฒน์ ถูกคนร้ายส่องยิงศีรษะจนรถเสียหลักล้มลง และเสียชีวิตคาที่ ขณะที่นายวัชรพลวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมันริมทาง รอดตายหวุดหวิด แต่ถูกยิงเข้าที่บริเวณแขนซ้าย ขณะนี้อาการปลอดภัย โดยเหตุเกิดช่วงดึกของคืนวันที่ 2 ธ.ค. 61

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะนายวัชรพลดึงสายไฟฟ้าต่อพ่วงออก


ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะนายธีระวัฒน์ถูกยิงเสียชีวิต


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามปิดล้อมตรวจค้น และติดตามจับกุมคนร้ายอย่างเต็มที่ ล่าสุด ศาลจังหวัดตรังได้อนุมัติหมายจับคนร้าย ทราบชื่อคือ นายธีระยุทธิ์ สมสู่ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างกรีดยางพารา ในสวนยางข้างบ้านพี่สาวและพ่อของผู้เสียหาย ส่วนสาเหตุเกิดจากปัญหาขัดแย้งระหว่างผู้ต้องหากับผู้เสียหาย เนื่องจากผู้ต้องหาไม่พอใจ ที่นายวัชรพลดึงสายไฟฟ้าที่ผู้ต้องหาต่อพ่วงจากบ้านพี่สาวไปใช้ในสวนยางพารา

นายธีรวัฒน์ บูรณ์ชะนะ หรือ นิว ผู้เสียชีวิต


วันที่ 4 พ.ย. 61 บรรยากาศที่วัดห้วยต่อ หมู่ที่ 1 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง สถานที่ประกอบบำเพ็ญกุศลศพนายธีรวัฒน์ เป็นไปอย่างเศร้าโศก พ่อ แม่ ครอบครัว และญาติยังทำใจไม่ได้ โดยมีเพื่อนร่วมห้องเรียน วางพวงหรีด และจัดทำหรีดดำ พร้อมติดภาพถ่ายในอิริยาบถต่าง ๆ ของน้องนิว ที่ถ่ายกับเพื่อน ๆ และร่วมเขียนข้อความไว้อาลัยให้แก่น้องนิวด้วย

นายอนันต์ บูรณ์ชะนะ พ่อของน้องนิว


นายอนันต์ บูรณ์ชะนะ อายุ 51 ปี พ่อของน้องนิว กล่าวว่า ทุกคนในครอบครัวยังทำใจยอมรับไมได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะลูกไม่ได้เป็นคนเกเร และไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ แต่มาถูกกระทำ ตนเองและภรรยา มีลูกทั้งหมด 6 คน น้องนิวเป็นคนที่ 3 ตนตัดสินใจส่งลูกชายและน้องผู้หญิง รวม 3 คน มาเช่าบ้านอยู่ อยากให้ลูกได้เรียนต่อ และเดินทางไปมาสะดวก แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน ไม่คิดว่าจะเป็นการส่งลูกมาตาย ซึ่งหลังจากนี้ ลูกสาวอีก 2 คน ตนเองก็จะให้ลูกเรียนต่อที่โรงเรียนเดิมจนสำเร็จ แต่จะต้องย้ายห้องเช่า เพราะลูกสาวทั้ง 2 คน ยังทำใจไม่ได้

นายอนันต์ กล่าวด้วยเสียงสะอื้นว่า สำหรับน้องนิว เป็นเด็กดี เป็นที่รักของเพื่อน ๆ และเป็นความหวังของทุกคนในครอบครัว ตนเองวาดฝันอยากให้เขาเป็นช่าง อยากให้เขาสอบเข้าทหารเรือ และน้องนิวก็ชอบ บอกว่าจะพยายามทำตามความฝันของพ่อแม่ให้ได้ แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน ทั้งนี้ ตนเองและครอบครัวตัดสินใจจะยังไม่เผาศพลูกชายตามกำหนดการเดิมคือ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค. 61 แต่จะเก็บศพไว้รอจนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้

ด้าน พ.ต.ท.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายผู้ต้องหาแล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับนายวัชรพล ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ เดิมติดต่อจะมามอบตัว ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่ก็ยังไม่มา ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้รอ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามอยู่ มั่นใจว่าจะเร่งติดตามจับกุมตัวให้ได้โดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่