3 หนุ่มดับหลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตั้งศพวัดเดียวกัน ญาติคาใจก่อนตายยังแข็งแรง (คลิป)

28 พ.ย. 64

กรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านโซเซียลมีเดียว่ามีคนตายหลังฉีดวัคซีน 3 ศพ ซึ่งตั้งสวดภายในวัดเดียวกัน แต่ไม่ใช่ญาติกัน เพียงแต่เสียชีวิตพร้อม ๆ กันหลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ล่าสุดวันที่ 28 พ.ย.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี จึงลงพื้นที่มายังวัดหนามแดง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

547596

โดยเคสแรก เป็นผู้เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนโมเดอร์นา ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านเทพารักษ์ ทีมข่าวเดินทางมาที่ศาลา 10 เป็นศาลาที่ตั้งสวดศพของนายสิทธิพล บวรกิตติไพศาล อายุ 26 ปี จึงได้พูดคุยกับญาติของผู้เสียชีวิต

239400

น.ส.สิรินญา บวรกิตติไพศาล น้องสาวของผู้เสียชีวิต เล่าใหฟังว่า พี่ชายเข้ารับการฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 เป็นวัคซีนซิโนแวค ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 64 ที่ผ่านมา ก็ไม่มีอาการอะไร เป็นปกติดีทุกอย่าง กระทั่งวันที่ 22 พฤศจิกายน 64 พี่ชายเข้ารับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเป็นวัคซีนทางเลือกที่ครอบครัวเสียค่าใช้จ่าย 1,650 บาท หลังจากนั้นพี่ชายก็มีอาการเพียงปวดแขนข้างซ้าย ปวดเข้ากระดูก ไม่มีไข้และไม่มีอาการอื่น ๆ สามารถกินข้าวได้ปกติ ใช้ชีวิตอย่างปกติ

457895862365

จากนั้นวันที่ 23 พฤศจิกายน 64 ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. พี่ชายขึ้นไปเปิดแอร์ที่ห้องนอน หลังจากนั้นก็เงียบหายไป จนถึงเวลา 23.00 น. ตนและแม่รู้สึกแปลกใจจึงตามขึ้นไปดูพบว่าพี่ชายนอนคว้ำหน้าหมดสติ ตัวเขียวคล้ำ คาดว่าเสียชีวิตแล้ว หลังจากนั้นจึงพาพี่ชายส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่แจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากสภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

323771

ถัดจากศาลาผู้เสียชีวิตที่ฉีดวัคซีนโมเดอร์นา เป็นที่ตั้งสวดศพของ นายวัชชิระ ใหม่จันทร์ อายุ 25 ปี พนักงานบริษัท ทีมข่าวจึงได้พูดคุยกับนางสาวมิ้ม และนางสาวผึ้ง พี่สาวของนายวชิระ กล่าวว่า น้องชายเสียชีวิตหลังได้รีบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ซึ่งฉีดไปตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 64 ผ่านไปได้ 1 สัปดาห์ ร่างกายกลับมีอาการข้างเคียง หนาวสั่น มีไข้ ท้องเสีย อาเจียน แน่นหน้าอก ปลายมือเริ่มเขียวไม่มีสีเลือด ญาติ ๆ จึงพากันหามตัวส่งที่โรงพยาบาล ในจังหวัดสมุทรปราการ กระทั่งแพทย์แจ้งว่ามีอาการเลือดเป็นกรด และต้องฟอกไต สุดท้ายได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อในกระแสโลหิต อวัยวะในร่างกายล้มเหลว เสียชีวิตในวันที่ 25 พฤศจิกายน 64 

261559608079

ทั้งนี้ ญาติพี่น้องยังติดใจสาเหตุการตาย ว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่ เพราะผู้ตายเป็นคนที่สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ แต่ต้องมาเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีน แม้จะชันสูตรศพแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสโลหิต ไม่เกี่ยวข้องกับวัคซีน ตนก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ เพราะญาติ ๆ ปักใจเชื่อว่า วัคซีนน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องทำให้เสียชีวิตอย่างแน่นอน 

393474

ถัดไปอีกศาลาเป็นที่ตั้งของศพนายวุฒิเดช นาโม อายุ 15 ปี ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางจุฑาทิพย์ นาโม ป้าของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า น้องวุฒิเดช ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 ที่โรงเรียนจัดหามาให้ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 64 ที่ผ่านมา ช่วงประมาณ 10.00 น. หลังจากนั้นก็กลับมาพักผ่อนที่บ้าน พอตื่นขึ้นมาก็เริ่มมีอาการท้องเสีย อาเจียน แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก จึงให้ป้าพาไปที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์แจ้งว่าอาการที่น้องเป็นไม่เกี่ยวข้องกับวัคซีน จึงได้ให้ยามาทาน 3 ตัว ได้แก่ ยาแก้ปวดท้อง ยาแก้อาเจียน และเกลือแร่ และให้น้องกลับมาดูอาการที่บ้าน แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น

752688

ในวันที่ 25 พ.ย.64 หลานชายบอกว่า "หนูไม่ไหว พาไปหาหมอหน่อย หายใจไม่ค่อยสะดวก" แต่แพทย์ก็ยังยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนและให้ยาลดกรดและฉีดยาบางอย่างให้ แล้วจะให้กลับไปดูอาการที่บ้าน กระทั่งวันที่ 26 พ.ย.64 ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาล น้องมีอาการหนัก เลือดเป็นพิษ น้ำตาลในเลือดสูง เป็นเบาหวาน สุดท้ายก็เสียชีวิตในวันดังกล่าว 

502909

"รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะน้องมีอาการป่วยมาตั้งแต่วันที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์วันแรกแล้ว แต่แพทย์ก็ยังไม่ดูอาการให้น้อง เพียงแต่ให้ยามาทานที่บ้าน จนในที่สุดน้องก็เสียชีวิต ครอบครัวปักใจเชื่อว่าสาเหตุมาจากวัคซีนอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าน้องจะเป็นเด็กที่น้ำหนักตัวเยอะ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีอาการผิดปกติ และไม่มีโรคประจำตัว" ผู้เป็นป้า กล่าวทิ้งท้าย  
.

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม