พปชร.ส่ง สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ท้าชิง ส.ส.ดอนเมือง ชน เก่ง การุณ

27 พ.ย. 64

พลังประชารัฐ ส่ง สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ เมียสิระ ท้าชิงเก้าอี้ ส.ส.ดอนเมือง ชน เก่ง การุณ เจ้าตัวลั่น ลงสมัครเพราะชาวดอนเมืองเรียกร้อง มั่นใจชาวบ้านต้องการการเปลี่ยนแปลง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ เขตบางพลัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานมอบนโยบายการทำงานของภาคกทม. แก่ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) ตลอดจนหารือแนวทางการทำงานภาคกทม.ร่วมกัน โดยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยาของนาย ภรรยา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.เขตหลักสี่ พรรคพลังประชารัฐ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตดอนเมือง

นางสรัลรัศมิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวตนไม่ได้คิดว่าจะมาเพื่อท้าชนกับใคร หรือต้องเกรงกลัวใครที่เป็นเจ้าของพื้นที่ เพราะประชาชนทุกคนมีสิทธิ์เลือก ส่วนเหตุผลที่ต้องการเข้ามาดูแลประชาชนในเขตดอนเมือง ก็เนื่องจากว่าตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา ตนได้ลงพื้นที่ช่วยดูแลคนเขตหลักสี่ ซึ่งเป็นเขตของ ส.ส.สิระ เจนจาคะ มาอย่างต่อเนื่อง และได้มีประชาชนชาวดอนเมืองประสานเข้ามาขอความช่วยเหลือจำนวนมาก ซึ่งตนก็เข้าไปดูแลมาโดยตลอด

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่าพื้นที่เขตดอนเมืองไม่ใช่เป็นกรรมสิทธิ์ของใครหรือเป็นทรัพย์สมบัติของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง เมื่อประชาชนในพื้นที่ไม่ได้รับการดูแลจากผู้แทนที่เขาได้เลือกไป ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พวกเขาก็มีสิทธิ์เลือกให้บุคคลอื่นเข้าไปทำหน้าที่แทนได้ ซึ่งเขตดอนเมืองยังมีอีกหลายจุดที่ต้องการ การพัฒนาอย่างเร่งด่วน และตนจะขออาสาเข้าไปทำหน้าที่ตรงนั้น เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ที่จะสามารถเอาชนะ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.เขตดอนเมือง ได้ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นว่าประชาชนในพื้นที่ต้องการ การเปลี่ยนแปลง การผูกขาด กับคนเดิม ๆ ไม่ได้หมายความว่า พวกเขาไม่ต้องการเปลี่ยนแปลง แต่อาจจะเป็นเพราะไม่มีทางเลือก เพราะถ้า ส.ส.คนปัจจุบันทำหน้าที่ได้ดี คงไม่มีประชาชนในเขตดอนเมืองมาขอความช่วยเหลือจากตนจำนวนมากอย่างแน่นอน ซึ่งสาเหตุที่สำคัญในการตัดสินใจ ลงรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ก็เพราะชาวดอนเมืองเรียกร้องมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรนิศ แจงดราม่า ปาร์ตี้วันเกิด ไม่ใส่แมสก์ บิ๊กป้อม ป้องลูกพรรค ย้อนถาม กินข้าวใส่แมสก์ได้ไหม?
ประวิตร ลั่นไม่เลิกทะเลาะ ขอลาออก หลัง ธรรมนัส ปะทะ ชัยวุฒิ ปมปรับโครงสร้างพรรค
ศรีสุวรรณ ร้องอีกแล้ว! บุก กกต.จี้สอบ ประยุทธ์ ครอบงำ พปชร.หรือไม่?

advertisement

ข่าวยอดนิยม