close sticky

กัปตันกิ๊ฟ ประกาศข่าวดี! เตรียมลุ้นลูกแฝด พร้อมเหตุผลอำลาทีมชาติวอลเลย์บอล

0
25 พ.ย. 64
คูปองส่วนลดวันที่12เดือน12, คูปอง 12.12 lazada

ยกให้เป็นฮีโร่ของคนไทยที่เป็นตำนานมาอย่างยาวนาน สำหรับทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติสุดแกร่ง นำทีมโดย "กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์" หัวเรือใหญ่คนสำคัญที่นำทีมชาติไทย ประกาศศักดาความปังบนสนามนักตบลูกยางมาแล้วทุกสนามทั่วโลก ซึ่งแม้วันนี้เหล่าฮีโร่ขวัญใจของคนไทยชุดนี้ จะโบกมืออำลาจากทีมชาติไปแล้ว แต่ชื่อเสียงและความสามารถของพวกเธอ จะอยู่ในใจของคนไทยตลอดไป ล่าสุด "กัปตันกิ๊ฟ" โดดมาเป็นแขกรับเชิญคนสำคัญ ของรายการ Z story Z Holiday ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ที่ปรับเวลาใหม่ เพิ่มความสดใส ไปกับสองพิธีกร "ดีเจอ๋อง เขมรัชต์" และ "ลิตา อินทร์ชลิตา" เจ้าตัวพร้อมอัปเดตชีวิตหลังแขวนลูกยางแบบเอ็กซ์คลูซีฟ


s__6259071


นับย้อนความสำเร็จ "กัปตันกี๊ฟ" อยู่วงการวอลเลย์บอลมากี่ปีแล้ว?


กัปตันกี๊ฟ : ถ้าย้อนไปตั้งแต่เริ่มเล่นเลย ก็มากกว่า 20 ปี ติดทีมชาติตอนอายุ 15 ปี ตั้งแต่เยาวชนทีมชาติ แต่ติดทีมชาติชุดใหญ่น่าจะตอนอายุ 18แล้วได้เป็นกัปตันเต็มตัว ตอนอายุเท่าไร
?


กัปตันกี๊ฟ : จริงๆ จำไม่ได้ แต่ประมาณ 10 ปีค่ะที่ได้เป็นกัปตันทีม เราก็ช็อกตกใจตั้งแต่ตอนที่เขาจะให้เราเป็น ปกติหัวหน้าทีมจะต้องเป็นรุ่นพี่ คนที่มีประสบการณ์เยอะ เราก็ถามโค้ชว่าเหตุผลอะไรที่เลือกเรา เราก็เหมือนกับว่าไม่มั่นใจในตอนแรก เขาก็บอกว่าเขาไม่ได้คิดคนเดียว คุยกันมาหมดแล้ว ก็คิดว่าเรามีวุฒิภาวะ มีนิสัยที่เหมาะจะเป็นผู้นำได้แมตช์ที่รู้สึกประทับใจมากที่สุด
?


กัปตันกี๊ฟ : จะเป็นแมตช์ชิงแชมป์เอเชียที่โคราช 2013 ตอนนั้นจะต้องชิงกับทุกทีมในเอเชีย แล้วเราเปิดมาไม่ได้ เปิดมาแพ้คาซัคสถาน และก็โดนถล่มเละ แพ้ในบ้านแล้วแพ้ขาดลอย ไม่เคยแพ้คาซัคฯ มาก่อนในรอบ 10 ปี แล้วถ้าเราไม่เข้า 4 ทีม เราจะไม่ได้ไปแข่งชิงแชมป์โลก เราก็เหมือนเส้นทางมืดมนและแฟนๆ ก็ผิดหวัง เขาก็อินบ๊อกซ์มาด่าๆ ในช่องทางส่วนตัว กลัวด่าไม่ถึงเรา ไดเร็คแมสเสจมาด่าเรา อายุเยอะแล้วนะชุดนี้ ควรโละยกชุด เราก็รู้สึกว่าด่าอะไรก็ได้ แต่อย่าด่าแก่ ฉันไม่ยอม (หัวเราะ) ด่าเรื่องสกิลได้มั้ย ตบไม่เก่ง รับไม่เก่ง ตีไม่ดี ไม่เจ็บ แต่อย่ามาว่าแก่ คือถ้าด่าว่าเล่นไม่เก่ง แล้วออกไปเรารับได้ แต่แก่แล้วไม่เก่ง เรารู้สึกว่าอายุไม่เกี่ยว ว่าฉันแก่ ว่าฉันเล่นไม่ได้หรอ เดี๋ยวจะทำให้ดู แล้วทีนี้เราเป็นหัวหน้าทีมก็มาคิดว่า เด็กๆ เขาจะคิดได้เหมือนเรามั้ยนะ จะดาวน์มั้ย เราก็เลยมานั่งคุยกัน พอเราคุยเรารู้สึกว่าทุกคนมันสู้ ใจอ่ะ ทุกคนมันสู้ จากคำด่าที่โดนมาว่าแก่ ก็เลยมองว่ามันคิดได้ทั้งแง่บวกและแง่ลบ จนแมตซ์นั้นเราชนะญี่ปุ่น ชนะจีนรอบรองฯ และเข้าชิงกับญี่ปุ่นอีกรอบ และเราก็คว้าแชมป์เหตุผลที่ต้องเลิกเล่นทีมชาติ เพราะสามียื่นคำขาดอยากมีลูก
?


กัปตันกี๊ฟ : ใช่ค่ะ เราตกลงกันตอนแต่งงาน ตอนแต่งงานบอกว่าขอเล่นต่ออีก 2 ปี พอ 2 ปีปุ๊บ มันยังดี เรายังขึ้นๆ เราก็เลยขออีกปีนึง ก็ต่อรองมาจน 5 ปี เขาก็เลยยื่นคำขาดว่าต้องมีแล้ว เขาก็บอกว่าไม่มีปีต่อไปแล้วนะ เพราะว่ามันไม่ใช่อยากให้เล่น แต่ด้วยอายุเรา เดี๋ยวจะลำบาก ตอนที่เราอยากจะมีมันอาจจะยากแล้ว เพราะเราปรึกษาคุณหมออยู่ตลอดด้วยเลยเป็นสาเหตุที่ประกาศอำลาวงการวอลเลย์บอล
?


กัปตันกี๊ฟ : คือจริงๆ กิ๊ฟประกาศก่อนหน้านี้แล้ว ตั้งแต่แมตช์คัดโอลิมปิคที่โคราช จะเป็นแมตช์สุดท้าย พอสุดท้ายคัดไม่ผ่าน เราก็บอกว่าไม่เป็นไรถือว่าเราทำเต็มที่ ก็ขอมาทำหน้าที่ภรรยา ดูแลครอบครัวก่อน


s__6259069
ล่าสุดแมตช์อำลา7เซียน ก็ไม่ได้ลงสนามด้วยเพราะอะไร
?


กัปตันกี๊ฟ : คือกิ๊ฟได้ปรึกษาคุณหมอแล้ว พบกับคุณหมอมาตลอดตั้งแต่อายุ 35 เพราะหลัง 35 มันจะเข้าสู่ภาวะมีบุตรยากแล้ว งาน7เซียนเราไม่ได้ทราบมาก่อนว่าเขาจะจัด มันบังเอิญเกิดขึ้น มันเป็นช่วงที่เราได้เตรียมตัวแล้ว เลยประกาศกลางสนามว่าตอนนี้กำลังจะมีข่าวดีแล้ว ก็ให้ทุกคนรอติดตามตอนนี้สามีดูแลยังไงบ้าง
?


กัปตันกี๊ฟ : ก็ดูแลดีมาก เหมือนเราตัวเล็ก เป็นง่อย ทำอะไรไม่ได้เลย ขึ้นบันไดเยอะไม่ได้ แค่วันละครั้งเดียว เขาก็จะตื่นก่อนมาทำกับข้าว ก็ต้องกินข้าวเป็นเวลา ให้ทำตามที่คุณหมอบอกว่าต้องกินยา ห้ามกินกาแฟ กินน้ำอัดลม ห้ามทุกอย่าง จริงๆ เค้าเป็นคนแทคแคร์ดีทุกอย่างอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ดับเบิ้ลๆอยากได้ลูกผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย
?


กัปตันกี๊ฟ : จริงๆ ชายหรือว่าผู้หญิงก็ได้ แต่ใจเลยอะอยากได้เยอะๆ อยากได้แฝดเลย แต่ต้องรอลุ้นติดตามทุกประเด็นร้อน เพิ่มเติมความแซ่ด กับชื่อรายการใหม่ Z Story Z Holiday วันเวลาเปลี่ยน ชื่อเปลี่ยน แต่ยังคงคอนเซ็ปท์เม้าท์ให้ Z เหมือนเดิม ในรายการ Z Story Z Holiday ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -11.00 น.(เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTVข่าวที่เกี่ยวข้อง


- "กัปตันกิ๊ฟ" สารภาพผิดทั้งน้ำตา ต่อหน้าสามี ขอโทษที่รักแต่ตัวเอง


- "กัปตันกิ๊ฟ" ยอมรับฝืนใจ ประกาศอำลาทีมชาติปีหน้า เตรียมตัวมีลูก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่