close sticky

ดราม่า เรียนออนไลน์ ผู้ปกครองโวยครูสอนผิด แถมท้วงแล้วเจออ้างเด็กไม่ได้เรียน English Program

24 พ.ย. 64

อีกหนึ่งดราม่าจากการ เรียนออนไลน์ ชาวเน็ตได้แชร์โพสต์ของผู้ปกครองคนหนึ่งที่โพสต์ว่า เจอการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ไม่ถูกต้องจากคุณครู แต่เมื่อทักท้วงแล้ว ครูดันไม่พอใจ และหยุดสอน แถมบอกว่า เด็กไม่ได้เรียน English Program จึงสอนแบบนี้


สาวต้นโพสต์เขียนข้อความว่า "โมโหมาก นี่เปิดไมค์ไปท้วง ว่าเฉลยผิด Her ใช้กับ กรรมเท่านั้น ไม่ควรเอามาเป็นประธาน พอเปิดไมค์ไปทักท้วงบอกว่า สอน My มาแล้วก็เลยสอน Her ต่อไปถึงจะสอน He she it แล้วให้เหตุผลว่า เด็กไม่ได้เรียน EP (English Program) รู้แกรมม่าแบบนี้พอ พอนี่ทักท้วง"


"คุณครูบอกว่ารู้สึกไม่โอเค ไปไม่เป็น เงียบ ไม่สอน ส่วนพ่อแม่คนอื่นๆ ก็เปิดไมค์มาบอกให้ครูสู้ๆ สู้กับอะไร สอนลูกมึงผิดนะ ให้สอนแบบนี้ โมโหว่ะ"


*แก้ไขเพิ่มเติม เหตุการณ์ทั้งหมดด้านล่าง* เห็นหลายคนบอกว่า ให้ทักไปบอกส่วนตัว ตอนนั้นครูเค้าสอนอยู่ค่ะ คิดว่าคงไม่อ่าน แล้วก็สอนไปสักพักแล้ว เด็กๆ ก็ท่อง Her has … ทางเราได้มีการ โทรถามเพื่อน ถามหลายคน เพื่อให้ชัดเจนว่าเค้าสอนผิดจริงๆ ใช่มั้ย? สรุป ใช่ เมื่อเรามั่นใจ เราจึงท้วงไปให้ทันที โดยการเปิดไมค์ โดยมีความคิดว่า ตอนแรกอยากปล่อยผ่าน แต่พอคิดอีกทีคือ เอ้ย เด็กจะจำไปใช้แบบผิดๆ นะ โดยครูให้เหตุผลว่า ที่เค้าไม่ใช้ She เพราะก่อนหน้านี้ สอนเรื่อง My(แสดงความเป็นเจ้าของ) จากนั้น จึงมาสอน Her ต่อ จากนั้นจะไปสอน He she it โดยอ้าวว่าทำตามแผนการสอน และได้พูดว่าเด็กไม่ได้เรียน EP เราสอนแบบนี้


ตอนได้ยินก็ทำให้รู้สึกหัวร้อนเพราะมันแปลไทยว่า ลูกหลานของคุณไม่ได้เรียน English program แบบโรงเรียนแพงๆ ก็ต้องทนเรียนแบบนี้ค่ะ ซึ่งทางเราก็ได้ทักท้วงไปว่า หากครูจะสอนอย่างนี้ โจทย์ต้องไม่สร้างความสับสนให้เด็กแบบนี้นะคะ ทางคุณครูไม่พอใจ จึงพูดว่า “ครูรู้สึกไม่โอเค และไปไม่เป็นเลย” ครูได้มีการบอกให้เรา เปิดวิดีโอคอล แต่ทางเราไม่สะดวก จึงได้ปฏิเสธไป (เพราะไม่ได้แต่งหน้า 55) และพยายามถามว่าเราเป็นผู้ปกครองของเด็กชื่ออะไร แล้วครูก็หยุดสอน นิ่งเงียบ จากนั้นก็มีเหล่าผู้ปกครองท่านอื่น เปิดไมค์ แล้วให้กำลังใจ ให้สู้ๆ ณ วินาทีนั้น เรารู้สึกเพียงว่า นี่คือการทำให้การทักท้วงในสิ่งที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่ผิด ด้วยการไม่พอใจและแสดงกิริยาที่ไม่ยอมสอนต่อ จนต้องมีผู้ปกครองคนอื่นมาให้กำลังให้สอนต่อ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิกระจกเงา ขอรับบริจาค ไอโฟน 111 เครื่องเก่า ให้เด็กเรียนออนไลน์ สลน.ชี้ให้ทำหนังสือเข้ามา
- สามพี่น้องมีมือถือเครื่องเดียว ต้องผลัดกันเรียนออนไลน์ ครูต้องเปิดสอนชดเชยในช่วงค่ำ
- เด็กนักเรียนบนพื้นที่สูง ต้องเดินหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อเรียนออนไลน์


englishprogram


545363

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่