เจ้าสาวช้ำ เจ้าบ่าวเทงานแต่งสะบั้นรัก 9 ปีปิดมือถือหนี ญาติแสบคอมเมนต์ขำสะใจ (คลิป)

22 พ.ย. 64

กรณีเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว เป็นเรื่องราวของคู่บ่าวสาวกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ เตรียมงานทุกอย่างไว้หมดแล้ว แต่กลับฝันสลายในชั่วข้ามคืน หลังครอบครัวฝ่ายเจ้าบ่าวขอยกเลิกงานแต่ง เพราะเหตุผลสั้น ๆ คือ "ไม่มีเงินสินสอด"

986537

โดยข้อความที่ทางเพจระบุว่า ความฝันของผู้หญิงคนนึงต้องล้มครื้นลงทันทีหลังถูกฝ่ายชายและทางญาติยกเลิกการจัดงานแต่งไปอย่างดื้อ ๆ สั่งให้ทั้งทุกคู่หยุดความสัมพันธ์ทั้งที่คบกันมานานถึง 9 ปี ที่สำคัญทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ การ์ดเชิญ ของชำร่วย รวมถึงเรือนหอที่ใกล้เสร็จ รอแค่แขกเหรื่อที่จะไปแสดงความยินดีกับงานแต่งที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน จู่ๆ ทางญาติฝ่ายชายโทรมายกเลิกด้วยเหตุผลสั้นๆ คือ ยังไม่มีเงินสินสอด เออ...จบทุกอย่างแบบนี้ง่ายๆ ก็ได้ด้วย เห็นใจผู้หญิง เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึกแถมเสียหน้าอีกแบบนี้น่าหาทนายมือดีมาช่วยจัดการจะได้ไม่ไปทำกับคนอื่น

384004

วันที่ 22 พ.ย. 64 ทีมข่าวเดินทางไปที่ จ.ชุมพร พบกับน้องการ์ตูน ว่าที่เจ้าสาว เปิดใจว่า รู้จักกับเจ้าบ่าววันที่ 24 พ.ย. 55 ตั้งแต่ตนเองเรียนอยู่ชั้น ม.5 รวมแล้ว 9 ปี ตลอดเวลารักกันดีมาก ดูแลกันดีมาก ฝ่ายชายมาขอแต่งงานที่หัวหิน โดยตกลงกันทั้ง 2 คน หลังจากนั้ไม่กี่เดือนฝั่งผู้ชาย เรียกผู้ใหญ่มาคุย ทางครอบครัวเจ้าสาวจะดูแลเรื่องการจัดงานแต่งงาน และออกค่าใช้จ่ายเรื่องงาน ส่วนสินสอด ประมาณ 6 แสนบาท และทองอีก 5 บาท

459340

มีการพูดคุยกันว่าจะจดทะเบียนสมรสกันด้วย และนัดกันว่าจะจดทะเบียนสมรสวันที่ 12 พ.ย. 64 และจะแต่งงานวันที่ 14 พ.ย. 64 ฝ่ายชายเป็นคนหาฤกษ์ที่วัด สุดท้ายฝ่ายชายยกเลิก พี่สาวฝ่ายชายโทรมาบอกแม่ว่าขอยกเลิก ขอจบเรื่อง ตนเองก็ติดต่อแฟนไม่ได้ ทางแม่ผู้ชายก็ไม่ให้ลูกชายติดต่อมา ทางฝ่ายชายยังไม่ได้บอกเลิกเอง ตนเองมีหน้ามีตาทางสังคม เพื่อน ๆ รับรู้ว่าเราจะแต่งงาน แล้วมาโดนยกเลิก ไม่ใช่แค่ยกเลิกงาน แต่มาขอจบ จะแฟนก็เป็นไม่ได้ ยอมรับว่าอาย เสียศักดิ์ศรี ไม่รู้ว่ามาทำแบบนี้ได้อย่างไร

344399

ตนไม่ขอคืนดี แต่ขอให้มีความเป็นลูกผู้ชายด้วยการออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำร่วมกัน และอยากจะได้ยินเหตุผลว่าทำไมถึงทำเช่นนี้ เพราะตนยังไม่ได้ยินเหตุผลจากเขา และได้ยินจากคนรอบข้างเท่านั้น เพราะเขาปิดเครื่อง และลบไลน์ตน ทั้งที่คบกัน 9 ปี ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุไม่ใช่เรื่องของสินสอด เพราะคบกันมานาน และอยู่ด้วยกันมานาน ตนไม่เคยร้องขอสินสอด และเคยบอกว่าเราไปจดทะเบียนสมรสกันอย่างเดียวก็ได้ และจากนั้นก็ค่อยมาสร้างตัวด้วยกัน

เขาขอแต่งงาน 21 พ.ย. 63 ตนจึงจัดการจองทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว กระทั่งเขามาหายตัวไปประมาณ 4 วัน จนพี่สาวของเขาเจอที่ทะเลแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร ทั้งนี้ ตนเชื่อใจมาตลอด ไม่ได้เอะใจ และคิดว่าช่วงที่หายไป น่าจะไปคุยกับทางบ้านเขา "แค่คำว่าลายังบอกไม่ได้ ทั้งที่เราเชื่อใจจนถึงวินาทีสุดท้าย" หากอีกฝ่ายปฏิเสธและไม่รับผิดชอบในสิ่งที่ตนจ่ายค่าเตรียมงานไป รวมถึงทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง ตนก็อยากจะขอให้พี่ทนายความทุกคนเข้ามาช่วยเหลือ

น้องการ์ตูน บอกอีกว่า ฝ่ายชายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ตนเองยังเริ่มไม่ได้ ยังเข้มแข็งไม่ได้ ไม่มีแม้แต่คำลา 9 ปีที่คบกัน ไม่มีแม้แต่คำบอกลา ตนเองเชื่อใจรักกันมาตลอด เหมือนเรื่องที่เกิดขึ้นตอนนี้ อยากให้ครอบครัวฝ่ายชายมีความรับผิดชอบ ขณะที่ตนเองโพสต์ก็เสียใจ พี่เขยมากดอีโมจิรูปหัวเราะ ไม่รู้ว่ามาทำแบบนี้ทำไม สะใจมากเหรอ ที่ตนเองเคยคิดจะฆ่าตัวตายแบบนี้มาครั้งหนึ่งแล้ว

829500

ทีมข่าวเดินทางมาที่สำนักงานกฎหมายทนายชายพัฒน์ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ด้านนายอนุสรณ์ อะสุระพงษ์ หรือ ทนายชายพัฒน์ ทนายเมียหลวงชื่อดัง เปิดเผยว่า ความหมายของคำว่าสินสอด คือทางมารดาของอีกฝ่ายมอบให้เพื่อนตอบแทนที่ฝ่ายหญิงจะจดทะเบียนสมรส ซึ่งหากฝ่ายชายผิดนัดไม่จ่ายค่าสินสอด ฝ่ายหญิงมีสิทธิ์ที่จะฟ้องเรียกค่าเสียหาย

สำหรับเรื่องที่ฝ่ายหญิงได้มีการเตรียมงานในรระยะเวลาหนึ่ง ถือว่าเป็นเงื่อนไขของเรื่องเวลา คล้ายกับข้อตกลงเรื่องหนี้สิน เมื่อกำหนดที่จะชำระจะต้องจ่ายตามกำหนด ซึ่งกรณีนี้ก็เช่นกันคืออีกฝ่ายหนึ่งมีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องค่าเสียหาย

ในส่วนของสินสอด เป็นสิ่งที่ญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายได้ทำการตกลงกัน จึงไม่ได้เกี่ยวกับฝ่ายหญิง แต่ถ้ามีการหมั้น และผิดสัญญาไม่มาแต่งงาน เท่ากับว่า "ผิดสัญญาหมั้น" ซึ่งฝ่ายหญิงมีสิทธิ์ที่จะเรียกค่าเสียหายคืน อย่างไรก็ตาม หากว่าที่เจ้าสาวต้องการคำปรึกษา ตนยินดีที่จะให้คำปรึกษา สุดท้ายเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วขอแนะนำให้ตั้งสติ และยอมรับความเป็นจริง ส่วนสิ่งไหนที่สามารถปรับความเช้าใจได้ก็ควรจะพูดคุยกัน แต่ถ้าพูดคุยกันไม่ได้ก็ว่าไปตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าบ่าวเปิดปากเทงานแต่งถูกบีบหาสินสอด อยู่ด้วยสิ้นอิสระ หวิดฆ่าตัวตาย (คลิป) 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม