close sticky

ท็อป ดารณีนุช อัปเดตอาการหลังติดโควิด สายพันธุ์เดลตา เผยฟื้นตัวเร็ว

8 พ.ย. 64

หลังจาก ท็อป ดารณีนุช ติดโควิด สายพันธุ์เดลตา จากการไปร่วมงานกฐิน ล่าสุดเจ้าตัวอัปเดตอาการไข้ปกติแล้ว สามารถนั่งทานอาหารริมระเบียงได้ชิลๆ เผยถึงจะติดเชื้อตัวแรง แต่เจอเร็วและมีวัคซีนครบ ถึงมือหมอรับยาทันเวลาจึงฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว


โดย ท็อป ดารณีนุช โพสต์ในไอจีว่า "เช้าวันที่ 6 home isolation อาการไข้ปกติแล้วนะคะ ผู้ป่วยเลยขยับมากินอาหารเช้าที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับแสงแดด ไม่เลือกทานของหวาน อาหารมันๆ หรือรสชาติเข้มข้น หวานจัด เค็มจัดเพราะห่วงเรื่องเสมหะ คือถ้ากินหวานไปจะทำให้เรามีเสมหะเยอะ ไอได้ ส่วนเค็มจัด หรือของมันๆ ก็นอกจากจะทำให้คันคอ ไอแล้ว ไตตับเราทำงานหนัก ซึ่งตอนนี้เค้าก็ทำงานหนักกับยาในร่างกายเรามากพออยู่แล้ว"


"ดาถึงเลือกอาหารอ่อนๆ ที่ทำจากอาหารสด อะไรที่มาจากของแปรรูปพยายามจะเลี่ยงเช่นลูกชิ้นหรืออะไรอย่างนี้ ส่วนอาหารจากทางโรงพยาบาลก็เลือกกินเฉพาะอย่างที่ส่งเสริมสุขภาพให้หายเร็วๆ อะไรที่ทอด ผัด หวาน หมัก ดองก็ยกให้แม่บ้านไปทั้งหมด"


"ท่านที่กำลังป่วยอยู่เป็นโควิดเหมือนกัน ก็ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ ทานผักผลไม้บ้าง ถือโอกาสขอบคุณผลไม้จากทีมงานคุยแซ่บโชว์ @kuizapshow นอกจากนี้ก็ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็ขอบคุณวิตามินขมิ้นชันสกัด อร่อย ไม่มีน้ำตาล แบบกัมมี่ของน้องนุ้ยสุจิรา @nuisujiraa น้องบอกกินได้เรื่อยเลยไม่มีโอเวอร์ โดสอ่ะ มีแต่เปลือง"


"เรื่องน้ำดาดื่มวันละเกือบ 3 ขวดใหญ่ก็ประมาณ 4.5 ลิตร นอกจากนี้ก็กินน้ำต้มสมุนไพร 7 นางฟ้าจากกัลยาณมิตร @nuiwit @jangwarapun ที่ส่งมา และน้ำขิงพร้อมชงแบบชนิดไม่มีน้ำตาลเท่านั้น (อันนี้ได้มาจากโรงพยาบาลพระมงกุฎ) นอกนั้นน้ำอื่นไม่ได้ดื่มเลยค่ะ"


"ถึงจะเป็นเชื้อตัวแรง แต่เจอเร็วและมีวัคซีนครบ ถึงมือหมอรับยาทันเวลาดาจึงฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วต้องขอบคุณทุกๆ ฝ่ายค่ะ ส่วนท่านใดที่กังวลว่าเอ๊ะเคยเจอหน้ากันก่อนหน้านั้นจะติดไหมไม่ต้องกังวลนะคะช่วงที่รู้ตัวว่าติดเชื้อหลังจากนั้นถึงจะแพร่เชื้อได้ค่ะเพราะตอนเจอเชื้อนั้นเชื้ออ่อนมากใครที่เจอหน้ากันก่อนหน้านั้นรับรองเลยว่าไม่ติดแน่นอนค่ะ"


682941


875663


497112


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ท็อป ดารณีนุช ติดโควิด สายพันธุ์เดลตา หลังไปร่วมงานกฐิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม