advertisement

ตำรวจยึด กัญชา ล็อตใหญ่ 190 กก.แต่ไล่ล่าคนขนไม่ทัน ซิ่งกระบะหนีไปได้

27 ต.ค. 64

วันที่ 27 ต.ค.64 เมื่อเวลา 13.00 น.ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี  พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยนายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ,พ.ต.อ.นิพล บุญเกิด รอง ผบก.ฯ และ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานีร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่  เป็นกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 190 กิโลกรัม มูลค่า 3.8 ล้านบาท

คดีนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี สืบทราบว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด(กัญชา)จากประเทศลาว ผ่านช่องทาง จ.นครพนม มาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ใช้เส้นทาง ถนนม่วงสามสิบ-เขื่องใน อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ช่วงเวลา 3.00-05.00 น. ของวันที่ 22 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา จึงสั่งการให้พ.ต.ท.ฐานะ  ตาราช รอง ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชป.ปส.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง วางแผนสกัดจับ

vlcsnap-2021-10-27-17h12m59s0

เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะสีดำ ไม่ทราบทะเบียนต้องสงสัย ขับวนมาที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28 ถนนม่วงสามสิบ - เขื่องใน บ้านนาห่อม หมู่ที่ 9 ต.หนองฮาง อ.ม่วงสามสิบ โดยจอดรถห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 300 เมตร ลักษณะรอให้มีคนมารับของที่วางไว้ริมทาง เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มคนร้ายที่อยู่บนรถกระบะ เมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้รีบขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้พยายามไล่ติดตาม แต่ไม่สามารถไล่ทัน จึงกลับมาตรวจสอบกระสอบที่วางไว้ริมถนน 4 กระสอบพบกัญชาอัดแท่งจำนวน 190 กิโลกรัม มูลค่า 3,8000,000 บาท นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ม่วงสามสิบ 

พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 กล่าวว่าการแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง ตำรวจภูธรภาค 3 โดย พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ระดมกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน และพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปีดล้อมตรวจค้น และการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ ดำเนินการสืบสวนจับกุม ขยายผล เครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดให้ได้ผลอย่างต่อเนื่อง และจริงจัง ตามยุทธการ "พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้"  

vlcsnap-2021-10-27-17h18m43s6

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

รวบแก๊งคนร้ายลอบขนกัญชา 110 ล้าน ติดสติกเกอร์สื่อบนรถตู้ หวังตบตาตำรวจ
ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด กระบะดวงกุดขับหนีแต่ดันติดหล่ม
ป้าเปิดปากเป็นคนยัดยาบ้าส่งให้ผู้ป่วยโควิดใน รพ. พ่อลูกโล่งใจหลังโดนเอี่ยวค้ายา

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่