ครูไพบูลย์ เปิดใจฟ้องหมิ่น 20 ล้าน ประจักษ์ชัย พร้อมพวก เผยกระแสดราม่ากระทบงาน-จิตใจ

24 ต.ค. 64

ครูไพบูลย์ เดินหน้าฟ้องหมิ่น ประจักษ์ชัย พร้อมพวก 20 ล้านบาท ยังไม่บอกมีใครบ้าง เผยกระแสดราม่ากระทบหน้าที่การงานและจิตใจ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ต.ค.64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาหารจ้วดจ้าด ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย จ.เลย ครูไพบูลย์ นักแต่งเพลงชื่อดัง พร้อมทนายความ เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อ ถึงกรณีโลกโซเซียลมีการคอมเม้นต่อว่าและให้ร้าย หมิ่นประมาท และฟ้องครูประจักษ์ชัย นักแต่งแพลงและพวก 20 ล้านบาท

ครูไพบูลย์ เปิดเผยว่า กรณีที่มีการฟ้องร้องคือประเด็นหมิ่นประมาท มีการพูดและพาดพิงจนได้รับผลกระทบทั้งจิตใจ ครอบครัว และทุกอย่างเกี่ยวโยงไปหมด จนเกิดกระแสดราม่าด่าทอและกล่าวหา จึงจำเป็นใช้สิทธิ์ฟ้องเพื่อยืนยันว่าเกียรติและศักดิ์ศรีมีสิทธิ์เท่ากัน ที่จะปกป้องและครอบครัว ส่วนจะฟ้องใครบ้างเรียกความเสียหายเท่าไรนั้นไม่สามารถบอกได้ จะฟ้องสำหรับคนที่หมิ่นประมาททำให้เกิดความเสียหาย

สำหรับการฟ้องร้องครูประจักษ์ชัย 20 ล้าน เป็นการประเมินเอาว่าฟ้อง 20 ล้านบาท มันมากกว่าความเสียหายของผมหรือเปล่า สิ่งที่ผมได้รับผลกระทบจากตัวผม ครอบครัว องค์กรของผม และภรรยาใหม่ของผม ก็ได้รับผลกระทบจากการทำงาน ทำให้มูลค่าความเสียหายมันมากกว่าทางจิตใจ ทำไมไม่จบสักที มันเป็นเรื่องของผมและอดีตภรรยา มันจบไปแล้ว 3 ปี  และมีการพูดตกลงกันแล้ว  เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องกัน ดูแลช่วยเหลือและห่วงใยกัน และเป็นพ่อที่ดีของลูก

ส่วนทางครูประจักษ์ชัย ถ้าจะให้จบหรือถอนฟ้องก็ต้องมาคุยกัน และไม่อยากทะเลาะกับใคร และไม่อยากฟ้องร้องใครเลย  ทุกวันนี้ขอเป็นพ่อและผู้นำครอบครัว และทำความดีให้มากที่สุด ส่วนใครจะโดนฟ้องก็ต้องรอดูหมายศาล บอกไม่ได้ฟ้องใครบ้าง  ส่วนจะมีการฟ้องกลับ ต้องดูข้อกล่าวหาอะไร ฟ้องกลับประเด็นอะไร ถามว่ากลัวหรือไม่กลัวปกติ ไม้ได้บอกว่ากลัวหรือไม่กลัว ไม่ได้ตั้งธงว่ากลัวหรือชนะใคร ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันหมด

ส่วนเรื่องลูกและภรรยาเก่า ก็มารับลูกไปอยู่ด้วยได้เดือนกว่า ตั้งแต่เดือนกันยายน ลูกชายจะอยู่กับผมตลอดตั้งแต่เกิดจนหย่าร้าง ครอบครัวผมดูแลมาตลอด ผมเป็นคนรักลูก แล้วลูกคนใหม่ ผมรักลูกเท่ากันลูกอาจจะคนละแม่ ถ้าผมเป็นคนธรรมดาก็จะไม่มีประเด็น แต่ผมอยู่โลกโซเชียล ผมจบไปแล้วครับภรรยาเก่า ถูกต้องตามกฎหมาย ลูกผมก็เป็นเลี้ยงรักมากด้วย รักทั้งสองคน เขาจะเป็นอนาคตให้ผม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ครูไพบูลย์ ฟ้องอีก 1 คดี ข้อหาหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 20 ล้าน ซัดอย่าปากพล่อยไปวันๆ
- ครูไพบูลย์ เอาจริง! แชร์โพสต์ชาวเน็ตสำนึกผิดขอโทษ - กราบขอขมาถึงที่บ้าน
- ทัวร์ลง ครูไพบูลย์ โพสต์ลอยๆ ให้มาส่งลูกไปรร. เปิดเทอมแล้ว ชาวเน็ตแห่เมนต์ อยู่กับแม่ก็เรียนได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่