close sticky

ธรรมนัส เป็นตัวแทน บิ๊กป้อม ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมโคราช

0
23 ต.ค. 64

ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราชแทน บิ๊กป้อม ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมเร่งประสานรัฐเยียวยาความเสียหาย


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 จังหวัดพะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นตัวแทน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ พร้อมด้วยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปฝ่ายรัฐบาล ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายก อบจ.นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และมอบสิ่งของให้ผู้แทนโรงพยาบาล ก่อนจะเดินทางต่อไปวัดหมื่นไวย ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพซึ่งมีประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก


1634972317713


รอ.ธรรมนัส เปิดเผยว่าจากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา มีน้ำท่วมสูงบ้านเรือนไร่นาได้รับความเสียหายจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร มีความห่วงใยประชาชนที่แก้ไขปัญหาน้ำในระยะสั้นและระยะยาว ส่วนของพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มอบให้ ส.ส.ในพื้นที่เร่งประสานมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว พร้อมประสานกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางเยียวยาพื้นที่ทำกินของเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายตามขั้นตอนและระเบียบราชการผลกระทบที่เกิดขึ้น


1634972788692


นอกจากนี้โรงพยาบาลมหาราช ซึ่งมีพื้นที่ติดกับลำน้ำสาขาลำตะคองระยะทางกว่า 1,200 เมตร กำแพงกั้นน้ำที่สร้างมาหลายปีมีรอยร้าว จะให้โยธาธิการจังหวัดศึกษาว่าจะแก้ไขอย่างไร แล้วจะนำปัญหาไปเรียนท่านรองนายกรัฐมนตรีเพื่อแก้ไขอย่างยั่งยืนจะได้ไม่เกิดปัญหาซ้ำซ้อนทุกปี นอกจากนี้เป็นห่วงพายุลูกใหม่จะเข้ามาในปลายเดือนนี้จะสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวโคราช


1634972333070


ในส่วนเรื่องของการทำโพลที่สื่อออกไปอยากฝากไปถึงเพื่อนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐว่า เป็นดำริของท่านหัวหน้าพรรคในการทำโพล แต่โพลที่จะทำต้องได้มาตรฐานต้องได้รับการยอมรับ ส่วนใหญ่ทุกพรรคก็ทำกัน เป็นการประเมินการทำงานของสมาชิกทั้งผู้สมัครและส.ส.ว่าพรรคพลังประชารัฐจะต้องปรับปรุงในเรื่องอะไรบ้าง เป็นการหาจุดอ่อนของพรรคเพื่อนำไปแก้ไขว่าเราจะผ่านหรือไม่ผ่าน พรรคจะได้มีความเข้มแข็งอย่างที่หัวหน้าต้องการ ในส่วนการจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อหรือไม่นั้นจะต้องฟังจากปากหัวหน้าพรรค ลูกพรรค ไม่ควรที่จะพูด จะได้นำไปปฏิบัติหน้าที่ได้ถูก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- น้ำลำเชียงไกรเพิ่มสูงขึ้น หลากท่วมหนัก ต้องอพยพผู้ป่วยติดเตียงออกทางหน้าต่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม