สมาชิก "บ้านคชาภา" นำโดย อ๊อฟ รวีภัทร์ - ดีเจมดดำ - แจ๊ค แฟนฉัน ลุยช่วยเหลือวิกฤตโควิด19 นครศรีฯ

20 ต.ค. 64

“โควิด -19” เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน เหล่าสมาชิก ”บ้านคชาภา” ส่งธารน้ำใจ วิกฤตโควิด 19 สู่โซนลุ่มน้ำปากพนัง ยังคงช่วยเหลือเกื้อกูลตามกำลังและแรงศรัทธา

จากสถานการณ์วิกฤตภัยร้าย “โควิด-19” ที่อำเภอปากพนัง อำเภอหัวไทร อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ทำให้เกิดสถานการณ์ที่ต้องหยุดชะงักหลายคนต้องตกงาน แม่ค้า ชาวบ้าน ขาดรายได้หลักจากการทำงานในวิชาชีพ

s__95240232

ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้เราทุกคนจะได้เห็นอีกแง่มุมกับน้ำใจของคนไทยและของเหล่าคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่ได้เข้ามาหยิบยื่นความช่วยเหลือ แบ่งปันน้ำใจที่แจกจ่ายหลั่งไหลเป็นสายน้ำอย่างต่อเนื่อง

 

รวมถึงการบริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นที่ขาดแคลนต่อบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลเพื่อต่อสู้กับวายร้ายโควิด-19
ไม่เว้นแม้แต่ “อ๊อฟ รวีภัทร์ จิรศักดิ์วัฒนา” ลูกหลานคนเมืองคอน นำทัพ สมาชิกบ้าน”มดดำคชาภา คชาภา ตันเจริญ คุณฝน ออร่ามี คุณปาล์มเซวา และแจ๊คแฟนฉัน “

s__95240235

“ ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการปฏิบัติงานของวงการแพทย์ เจ้าหน้าที่ผู้บริหารในพื้นที่ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงวัย และกลุ่มเปราะบาง ในฐานะตัวแทนลูกหลานคนเมืองคอน จะระดม ข้าวสาร จำนวน 1,000 ถุง (3 ตัน) น้ำดื่ม 1,000 แพ๊ค (12,000 ขวด) เจลแอลกอฮอล์ 500 ลัง (48,000 ขวด)

 

หน้ากากอนามัย(50,000 ชิ้น) ให้กับ พี่น้องโซนลุ่มน้ำ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยทำการมอบผ่าน นายกสมาคมมุสลิม จังหวัดนครศรีธรรมราช นายขวัญชัย รอดมณี นายกเทศบาลเมืองปากพนัง ผู้นำชุมชน อาสาสมัครในตำบล หมู่บ้าน เทศบาลบางจาก ตำบลบ้านเนิน ชุมชนเภาเครือ อำเภอเชียรใหญ่ ชุมชนวัดท่าเสริม อำเภอหัวไทรและโรงพยาบาลสนามหน้าที่ทำการอำเภอหัวไทร เพื่อดำเนินการไปยังบ้านเรือนของผู้กักตัว ผู้สูงอายุ และกลุ่มเปราะบาง ต่อไป

s__95240236

เรียกว่า วิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ในครั้งนี้ ทำให้ พี่น้องชาวอำเภอปากพนัง อำเภอหัวไทร อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้ COVID-19​ รอบการแพร่ระบาดกระจายเชื้อนี้สู่พื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง วิกฤตหนัก ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อสะสมเกิน กว่า 1,000 คน ซึ่งกระจายในทุกตำบลของพี่น้องโซนลุ่มน้ำปากพนัง และยังกักตัวนับพันคน ซึ่งในขณะนี้พื้นที่โซนลุ่มน้ำปากพนัง เงียบเหงา และวิกฤตที่สุดเท่าที่มีการระบาดมา


ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา อ๊อฟ รวีภัทร์ จิรศักดิ์วัฒนา ยังเปิดโครงการ” อ๊อฟช่วยพี่น้องคนคอนเข้าถึงวัคซีน ชิโนฟาร์ม “ จำนวน500 คน อีกด้วย

s__95240238


ธารน้ำใจเหล่าคนบันเทิงยังคงหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสายด้วยการร่วมือร่วมใจ แบ่งปัน ช่วยเหลือในยามทุกข์ยาก และการส่งกำลังใจในกับด่านหน้าอย่างทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญเพื่อร่วมใจต้านโควิด-19 เราจะผ่านไปด้วยกัน
📌หมายเหตุ: การดำเนินการแจกของ ได้รับการดูแลจากพี่ๆ อสม.ในพื้นที่ชุมชน ในการตรวจคัดกรอง และปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร็งครัด

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่