โฆษก รบ.ปลื้ม! 2 ผลโพลยก ประยุทธ์ เหมาะนั่งนายกฯ มากสุด

18 ต.ค. 64
เลือกตั้ง66

โฆษกรัฐบาลปลื้ม ซูเปอร์โพล- สวนสุนันทาโพล เผยผลสำรวจ ประยุทธ์ เหมาะนายกมากที่สุด ประกาศคำมั่นมุ่งทำงานให้ประเทศจนกว่าจะครบวาระ

วันที่ 18 ต.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จากสำนักวิจัยที่ประเมินภาพรวมสถานการณ์ความคิดเห็นของประชาชนต่อการเมืองและผู้นำ โดย ทั้ง สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) และ “สวนสุนันทาโพล” ระบุว่า เสียงประชาชนส่วนใหญ่สะท้อนผลประเมิน ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเหมาะสมบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ประชาชนยังคงมีความเห็น 68.2 % จาก “SUPER POLL” และ 16.68% จาก “สวนสุนันทาโพล” ทั้งนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนให้เหตุผลว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ อดทน อดกลั้น มุ่งมั่นทุ่มเททำงานให้ประเทศชาติและประชาชนต่อเนื่อง และกำลังทำงานต่อเนื่องฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศแก้ปัญหาปากท้องให้กลับมาเปิดประเทศได้ ที่โดดเด่น คือ ยังไม่พบปัญหาทุจริตคอร์รัปชันที่รุนแรงเอื้อต่อผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง ไม่เหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีปัญหาทุจริตคอร์รัปชันเอื้อผลประโยชน์ต่อครอบครัวและพวกพ้อง เป็นต้น

ผลโพลล์เป็นส่วนหนึ่งของเสียงสะท้อนของสังคมส่วนใหญ่ว่า ท่านนายกฯเป็นบุคคลที่ยังคงมีผลงานเชิงประจักษ์ และพร้อมเดินหน้าทำงานด้วยความสุจริต ซื่อสัตย์ จงรักภักดี ซึ่งท่านนายกฯ ให้คำมั่นว่าจะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนทุกลุ่มจนกว่าจะครบวาระของรัฐบาลชุดนี้อย่างแน่นอน" นาย ธนกร กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ประยุทธ์ เสี่ยงเป็นเสี่ยง เปิดประเทศ โกยเม็ดเงินท่องเที่ยว ร้านเหล้า ดี๊ด๊า เตรียมเช็ดโต๊ะรอ
#ประยุทธ์ ทะยานติดเทรนด์ จวกยับ เปิดประเทศก่อนเปิดเรียน
- ประยุทธ์ สอบตก! อีสานโพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้งรอบหน้า เทคะแนน เพื่อไทย-ก้าวไกล

 

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม