close sticky

เตรียมออกหมายเรียก หญิงต้องสงสัยตัดเชือกช่างทาสีคอนโด จ่อโดน 2 ข้อหา

0
16 ต.ค. 64

สภ.ปากเกร็ด เตรียมออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยตัดเชือกช่างทาสีคอนโดมิเนียม เป็นผู้หญิงอาศัยที่ชั้น 21 เตรียมแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และพยายามฆ่า


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ต.ค.64 บรรยากาศที่ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ในช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคล ประจำลุมพินีคอนโดปากเกร็ดนำช่างประจำอาคาร เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณี การตัดเชือกโรยตัวของช่างทาสี เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมาโดยพนักงานสอบปากคำ ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงและไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์แต่อย่างใด


421746


จากการโทรศัพท์พูดคุยช่างทาสีผู้ประสบเหตุ ดังกล่าวหรือช่างสอง ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่าในวันเกิดเหตุตนได้โรยตัวจากชั้น 32 เพื่อทาสีอาคารซึ่งทาไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ เมื่อโรยตัวมาถึงชั้นที่ 26 ตนรู้สึกผิดปกติ มีแรงดึงแรงสั่นสะเทือนแปลกๆ เกิดขึ้นที่ปลายเชือก จึงก้มลงไปดู พบหญิงสาวคนหนึ่งกำลังตัดเชือกโรยตัวของตนเองอยู่ จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าของห้องชั้น 26 ขอเข้าห้องเพื่อลงไปจากอาคารไปดูเชือก และแจ้งเหตุให้ฝ่ายอาคารทราบเรื่องดังกล่าวซึ่งสอดคล้องกับผลการสืบสวนในเบื้องต้น ที่พบว่าเชือกโรยตัวที่ถูกตัดสาย สายอยู่ตรงบริเวณห้องพักของชั้น 21 ซึ่งเจ้าของห้องเป็นหญิงสาว จากข้อมูลของฝ่ายนิติบุคคลคอนโดพบว่าเจ้าของห้อง ผู้ต้องสงสัยมือตัดเชือกมีพฤติกรรมเป็นขาวีนประจำคอนโด


762185


แต่จากการสอบปากคำ หญิงสาวผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว เจ้าของห้องพักกลับปฏิเสธ อ้างไม่รู้ไม่เห็นกับเรื่องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่เจ้าตัว ไม่ยินยอม ดังนั้นพนักงานสอบสวน จึงเตรียมออกหมายเรียกหญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบปากคำต่อไป พร้อมนำเชือก 2 ส่วน ส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ตรวจลายนิ้วมือแฝงบริเวณปลายเชือกที่ถูกตัด


ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าจากการสืบสวนและสอบสวน ขณะนี้พบตัวบุคคลผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวของช่างทาสีแล้วซึ่งคาดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริงโดยมีพยานหลักฐานเป็นพยาน พยานแวดล้อม ทั้งบุคคลและภาพ จากกล้องวงจรปิดบางส่วน ส่วนที่ขาด สืบค้นนิติวิทยาศาสตร์จากการตรวจดีเอ็นเอ และรอยตัด จับเชือก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานสํานักงานตํารวจแห่งชาติเพื่อทำการตรวจสอบแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ กับพนักงานสอบสวน ตำรวจจึงต้องดำเนินการตามขั้นตอน คือออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำต่อไป


1634368301126


ขณะที่วันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกนิติบุคคล ของคอนโดดังกล่าวมาสอบปากคำถามในประเด็นลูกบ้านของคอนโด โดยเฉพาะชั้น 21 มีจำนวนกี่ห้อง แต่ละห้องมีผู้พักอาศัยกี่คน และในวันเวลาเกิดเหตุ แต่ละห้องมีคนอยู่กี่คนและผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญอยู่ที่ห้องหรือไม่ หากผลการสืบสวน และผลจากนิติวิทยาศาสตร์ออกมาตรงตามที่ ตั้งข้อสงสัยไว้ คดีนี้ตำรวจพร้อมแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และพยายามฆ่าได้ทันที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เจอตัว! มือมีดตัดเชือกช่างทาสีคอนโดหวิดดิ่ง 26 ชั้น ช่างซึ้งคนช่วยให้พักกลางเวหา


ข่าวยอดนิยม