หนุ่มหน้าลายโผล่คุยฟุ้งเป็นลูกเจ้าของโรงงาน ก่อนหายลึกลับในเขาใหญ่ (คลิป)

4
5 พ.ย. 61
จากกรณีนายธนทัต ติยพงษ์พัฒนา อายุ 22 ปี ผู้ป่วยไบโพลาร์ หายตัวออกจากบ้านที่ จ.นครราชาสีมา ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 61 โดยเบาะแสสุดท้ายได้บอกกับครอบครัวว่าจะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ล่าสุดวันนี้ เป็นวันที่ 9 ที่นายธนทัตหายตัวไป (อ่าน : แม่หนุ่มป่วยไบโพลาร์ ห่วงลูกหลงป่าเขาใหญ่วันที่ 4 หนาวหิวโซ หวั่น “หมาไน” ตะครุบ)

เจ้าหน้าที่ใช้โดรนบินค้นหาตัวนายธนทัต


วันที่ 4 พ.ย. 61 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ระดมกำลังชุดลาดตระเวน 5 ชุด ชุดละ 5 คน เดินค้นหาเป็นรัศมี 4 ตารางกิโลเมตร หรือ 2,500 ไร่ ในระยะเวลา 3 วัน โดยไม่ออกจากป่า เพื่อค้นหาตัวนายธนทัต นอกจากนี้ยังใช้โดรน 2 ลำ บินค้นหารัศมีโดยรอบบริเวณจุดสุดท้ายที่มีคนแจ้งว่าเคยพบตัวนายธนทัต ซึ่งเป็นระยะการค้นหาพื้นที่ 4 ตารางกิโลเมตร และบันทึกภาพเพื่อตรวจสอบว่านายธนทัตอยู่ตรงส่วนใดของป่า แต่ก็ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด

นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ


นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารที่ 1 ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่อุทยานเดินค้นหาตามถนนของเขาใหญ่ที่มุ่งหน้าไป จ.ปราจีนบุรี เพื่อค้นหานายธนทัต แต่ขณะนี้ไม่มีร่องรอย ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามช่วยเหลือ และค้นหาอย่างเต็มที่ หลังจากนี้ ก็จะนำภารกิจค้นหานายธนทัต รวมกับภารกิจเดินลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ควบคู่กันไป นอกจากนี้ ยังได้ประสานกับตำรวจของ จ.ปราจีนบุรี และ จ.นครนายก ให้ช่วยสอดส่องดูแล ถ้าหากผู้สูญหายไปปรากฏตัวในจังหวัดดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เดินเท้า ค้นหาตัวนายธนทัต


ทั้งนี้ อุปสรรคของการค้นหาคือ ไม่รู้ว่านายธนทัตได้เข้าไปในป่าฝั่งใดของอุทยานเขาใหญ่ ซึ่งแม้ว่าแม่ของนายธนทัต จะคาดหวังว่าจะได้เจอตัวนายธนทัต แต่ครอบครัวของผู้สูญหายเองก็เข้าใจว่าจุดที่กำลังค้นหา เป็นสถานที่กว้างใหญ่ เพราะป่าอุยานมีความกว้างถึง 1 ล้านไร่

นางปรารถนา วิสุทธิกุล แม่ของนายธนทัต


นางปรารถนา วิสุทธิกุล อายุ 55 ปี แม่ของนายธนทัต เปิดเผยว่า กรณีที่มีแหล่งข่าวบอกว่าลูกของตนไปปรากฏตัวที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และมีการพูดคุยว่าจะมีเพื่อนมารับนั้น ตนมั่นใจว่าลูกตนไปคนเดียว แต่สาเหตุที่ต้องบอกว่าไปกับเพื่อน เพราะว่าลูกของตนจะเป็นคนระวังตัว เมื่อไปต่างถิ่นก็จะไม่บอกใครว่าไปคนเดียว

นางปรารถนา กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนรู้สึกคิดถึงลูกมาก ยิ่งเมื่อมาสัมผัสอากาศหนาวของเขาใหญ่ ก็ยิ่งทำให้เป็นห่วง แต่คิดว่าเร็ววันนี้จะต้องเจอ เพราะเจ้าหน้าที่อุทยานเร่งติดตามตัวลูกตนอย่างสุดกำลัง ซึ่งตนก็รู้ว่าลูกของตนสร้างความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ แต่ก็อยากให้เข้าใจว่าลูกของตนเป็นโรคไบโพลาร์ จนทำให้มีพฤติกรรมอย่างสุดโต่งกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

น.ส.จ๋า (นามสมมติ) เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร


จากนั้น ทีมข่าวลงพื้นที่ร้านอาหารโต้รุ่ง ใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีระยะทางห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 36 กิโลเมตร น.ส.จ๋า (นามสมมติ) เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร เปิดเผยว่า ในช่วงกลางดึกของวันที่ 26 ต.ค. 61 ตนเห็นนายธนทัตนั่งทานอาหารอยู่ในร้านจนถึงช่วงเวลา 04.00 น. นายธนทัตก็นั่งอยู่ในร้านโดยไม่ไปไหน ตนจึงได้เข้าไปพูดคุยว่าจะกลับไปนอนที่ไหน แต่นายธนทัตบอกกับตนว่าไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปนอนที่ไหน เพราะรอเวลา 10.00 น. เพื่อจะไปประชุมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้กับเขาใหญ่ เพราะพ่อให้มาประชุมแทน โดยช่วงเช้าจะมีเพื่อนนำรถตู้ของโรงแรมมารับ แต่ตนก็สังเกตเห็นว่านายธนทัตเดินไปจากร้านอาหารช่วงเวลา 11.00 น. โดยไม่มีเพื่อนมารับแต่อย่างใด

น.ส.จ๋า กล่าวต่อว่า ตนมองว่านายธนทัตแต่งตัวใส่สูท ดูเรียยร้อยเหมือนคนมีเงิน โดยระหว่างอยู่ในร้าน นายธนทัตมักจะพูดถึงเรื่องงานที่ต้องไปประชุมเกี่ยวกับโรงงานขนม นอกจากนี้ ยังได้ร้องเพลงที่ตู้คาราโอเกะ และร้องปากเปล่าให้เด็กเสิร์ฟในร้านฟัง ซึ่งตนมองว่านายธนทัตดูเหมือนคนปกติ ไม่เหมือนคนเป็นโรคไบโพลาร์แต่อย่างใด ซึ่งตนก็รู้สึกตกใจที่ได้เห็นใบประกาศว่านายธนทัตเป็นผู้สูญหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่