close sticky

นายกฯ ขอความร่วมมือ ปชช. ให้หลายภาคส่วนกลับมาทำมาหากินได้อีกครั้ง

0
14 ต.ค. 64

นายกฯ ขอความร่วมมือจากประชาชน ให้หลายภาคส่วนกลับมาทำมาหากิน ตั้งตัวได้อีกครั้ง รับการเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้


วันที่ 14 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) ครั้งที่ 16/2564 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า จะมีการเปิดประเทศภายในเดือนพฤศจิกายน 2564 และจะให้มีการผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมตั้งแต่ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป วันนี้ได้มีการหารือเพื่อให้มีการกำหนดมาตรการ ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย พร้อมทั้งต้องมีการหารือร่วมกันกับประเทศต้นทาง เพื่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างประเทศด้วย โดยขอให้ภาครัฐ ทุกกระทรวง ทุกส่วนราชการและภาคเอกชน ภาคประชาชน ทำงานร่วมกันภายในช่วงสองสัปดาห์ที่เหลืออยู่ สร้างความมั่นใจให้ชาวต่างประเทศที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เตรียมให้การต้อนรับในฐานะคนไทยที่เป็นเจ้าของบ้าน โดยจะใช้เวลาในช่วงตุลาคม - พฤศจิกายน เตรียมมาตรการเพื่อเปิดประเทศและการผ่อนคลายเพิ่มเติมมากขึ้น โดยอาศัยกรอบจากกระทรวงสาธารณสุข นอกเหนือจากมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังจะต้องมีการเตรียมมาตรการรองรับคนไทยที่กลับจากต่างประเทศในกติกาเดียวกันด้วย โดยจะต้องปรึกษาหารือในรายละเอียดอีกครั้ง


นายกรัฐมนตรีกล่าว สิ่งที่จะประกาศวันนี้คือ พวกเราร่วมมือกันทำงาน ให้สิ่งเริ่มต้นเล็ก ๆ เพื่อให้หลายภาคส่วนในประเทศไทยได้กลับมาทำมาหากินอีกครั้งหนึ่ง และมีการเปิดประเทศอย่างสอดคล้องกับศักยภาพของประเทศไทย โดยใช้มาตรการที่เหมาะสม เช่นเดียวกับหลายประเทศ ซึ่งการประชุม ศบค. ในวันนี้ได้แสดงให้เห็น คือ เมื่อคนไทยร่วมมือกัน ก็สามารถทำสิ่งที่เกินกว่าความคาดหมายได้เสมอ


ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณทุกฝ่าย ฝ่ายเศรษฐกิจ รองนายกรัฐมนตรี ภาคเอกชน ซึ่งจะต้องร่วมมือกัน โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทยที่เป็นกระทรวงรับผิดชอบกำกับมาตรการในระดับพื้นที่ พร้อมยืนยันควาตั้งใจพลิกฟื้นการท่องเที่ยวให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง จากศักยภาพที่มีอยู่ โดยขอให้สื่อมวลชนและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจ สร้างความรับรู้แก่ประชาชนด้วย"รัฐบาลขอความร่วมมือจากประชาชน ให้หลายภาคส่วนกลับมาทำมาหากิน ตั้งตัวได้อีกครั้ง รับการเปิดประเทศ 1 พ.ย. ขอบคุณทุกภาคส่วน ทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่ามีความพร้อมในการพลิกฟื้นให้ศักยภาพของประเทศกลับมาอีกครั้ง" นายกฯ กล่าว.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


- ด่วน! ศบค.ลดเวลา เคอร์ฟิว เริ่ม 5 ทุ่ม ถึงตี 3 มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.นี้
- รองรับ เปิดประเทศ แรงงานเตรียมตำแหน่งงาน 2 แสนอัตรา
- ฟอลโล่ว เปิดประเทศ ททท.ตั้งเป้ารับต่างชาติ 1 ล้านคน จ่อคุยทูตจีนดึงเที่ยวไทย
- นายกฯ ประกาศ 1 พ.ย.64 เปิดประเทศ นทท.ฉีดวัคซีนครบ ไม่ต้องกักตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม