หมอวรงค์ เปิดตัว พรรคไทยภักดี ลั่นพร้อมชิงเก้าอี้นายกฯ ส่งผู้สมัครครบทุกพื้นที่

9 ต.ค. 64
เลือกตั้ง66

หมอวรงค์ เปิดตัว พรรคไทยภักดี ลั่นพร้อมรับไม้ต่อตำแหน่งนายกฯ จาก พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมสู้สนามเลือกตั้งในทุกกติกา - ส่งผู้สมัครครบทุกพื้นที่

วันที่ 9 ตุลาคม 2564 วันที่ 9 ต.ค. 2564 อาคารชื่นฤทัยในธรรม จ.นนทบุรี พรรคไทยภักดี โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรค แถลงเปิดตัวพรรคพร้อมประกาศรับสมัครสมาชิกและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มีบุคคลสำคัญทางการเมือง อาทิ นายถาวร เสนเนียม อดีต รมช.คมนาคม และ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ นายอานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย นายสาธิต เซกัล อดีตแกนนำ กปปส. นางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรืออุ๊ อดีตนักร้องดัง อาจารย์เทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระ นายจักรพงษ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) พร้อมคณะร่วมยินดี

นพ.วรงค์ กล่าวว่า ช่วง 1 ปีเศษที่ผ่านมา มีกระบวนการล้มล้างสถาบัน จาบจ้วงเบื้องสูง อ้างจะปฏิรูปสถาบันเพื่อที่จะแก้ไข ม.112 และแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ โดยใช้วิธีการยุยงปลุกปั่นเยาวชนจากอาจารย์ในมหาวิทยาลัย กระบวนการเหล่านี้ขยายใหญ่โตเชื่อมโยงทั้งในสถา นอกสภา องค์กรต่างประเทศ และเครือข่ายต่างประเทศ ที่ผ่านมาเราทำได้เพียง 2 อย่างคือเปิดเผยความจริงและพยายามใช้ข้อกฏหมาย แต่ทำแค่ 2 อย่างนั้นไม่เพียงพอ สิ่งที่ต้องทำเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อสถาบันหลักของชาติมากที่สุดคือ ประชาชนต้องอยู่ดีกินดี รัฐบาลต้องซื่อสัตย์ โปร่งใสและตรวจสอบได้

244506045_396479795517811_547

นพ.วรงค์  กล่าวอีกว่า ปัญหาที่เป็นรากเหง้าของประเทศในอดีตที่ผ่านมาเกิดจากนักการเมือง นำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหาร มีการตั้งคณะกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญขึ้นมา และจะเห็นได้ชัดว่าในรัฐธรรมนูญ 60 นั้น ระบุไว้ในหมวดของการเลือกตั้ง ว่าการเลือกตั้งในอดีตที่ใช้บัตร 2 ใบ ส.ส.ไม่ได้มาจากประชาชน แต่ ส.ส.คือตัวเเทนของพรรคการเมืองและนายทุนเจ้าของพรรค สิ่งที่เศร้าใจคือ ขณะนี้ ส.ส.ในสภา คิดจะแก้ไขรัฐธรรมนูญแบบในอดีตที่สร้างปัญหาให้กับประเทศ

"ไทยภักดีสัญญาว่าจะเข้าไปปราบโกง รวมไปถึงปฏิรูปตำรวจ ปฏิรูปการศึกษา ปฏิรูปราคาพืชผลทางการเกษตร โดยจะเห็นว่าปัญหาทุกอย่างเกิดจากการทุจริตคอรัปชั่นทั้งนั้น และขอยืนยันว่าพรรคไทยภักดี เป็นพรรคของประชาชนที่จะไม่ขอรับเงินทุนแบบผูกชาติเพราะเชื่อว่านายทุนที่มีขนาดใหญ่เมื่อลงทุนแล้ว ก็ต้องมาหาผลประโยชน์จากประชาชนอีก เงินของคนพวกนี้แพ้เงินของประชาชน ไทยภักดีจะหารูปแบบในการระดมทุนไม่เหมือนพรรคการเมืองอื่น เราจะระดมทุนด้วยการทำเสื้อยืด 1 ล้านตัว ราคาก็แล้วแต่ประชาชน" นพ.วรงค์ กล่าว

นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า ประกาศพร้อมรับไม้ต่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะส่งไม้ต่อหรือไม่อยู่ที่เสียงของประชาชน และพร้อมสู้สนามเลือกตั้งในทุกกติกาไม่ว่าบัตรเลือกตั้งใบเดียว หรือบัตรสองใบ รวมถึงยืนยันจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งครบทุกเขต ไม่ว่ากฎหมายจะกำหนด 350 เขต หรือ 400 เขต โดยความคืบหน้าของพรรคในกระบวนการคัดเลือกผู้สมัครได้เกือบครบทั่วประเทศแล้ว  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หมอวรงค์" ตั้ง "พรรคไทยภักดี" ประกาศจุดยืนสู้ "ก้าวหน้า-ก้าวไกล-ม็อบสามนิ้ว"
ชายเสื้อเหลืองประณามไทยภักดีเทมวลชน ร่ำไห้สงสารคนแก่-เด็กวิ่งหนีตาย
- "กลุ่มไทยภักดี" หนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อ ชี้ ยังมีความชอบธรรม

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่