close sticky

ตู่ นันทิดา - เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ รับอุปถัมภ์ “น้องกระปุก - น้องออมสิน” ที่แม่เสียชีวิตจากโควิด

0
8 ต.ค. 64
คูปองส่วนลดวันที่12เดือน12, คูปอง 12.12 lazada

จากกรณีข่าวเศร้าเมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่าน กรณีน้องกระปุก วัย 11 ขวบ และ น้องออมสิน วัย 9 ขวบ ต้องสูญเสียคุณแม่จากการติดเชื้อโควิด19 โดยก่อนเสียชีวิตแม่ได้สั่งเสียไว้ ถ้าหากแม่ตาย ขอให้ลูกทั้ง 2 คนไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า เพราะไม่อยากให้ไปรบกวนญาติ


s__94617769


ล่าสุด ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ได้เป็นผู้อุปถัมภ์ 2 พี่น้อง โดย น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ได้อัปเดตว่าตอนนี้ น้องทั้ง 2 คน ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในการดูแลของครอบครัวอัศวเหมแล้ว


“ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลายๆท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน เมื่อวานนี้ (7 ตค 2564) น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ”


s__94617771


“โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆไปค่ะ)”


“ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์ และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้านเพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆบ้านอย่างครบถ้วนแล้ว”


s__94617772


“ล่าสุด เราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆเช่นกัน”


“อย่างที่หลายๆท่านทราบจากข่าว น้องๆทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้องๆสอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง”


“ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ๆทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุทรมาให้น้องทำ scrapbook”


s__94617773


“และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆจากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ…”


“พี่เพลงขอให้น้องๆเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ Welcome to our Home.”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- บิ๊ก ณทรรศชัย ไลฟ์สดขายต้นไม้ แต่ชาวเน็ตโฟกัสผิดจุด!
จอย ชลธิชา สุดเศร้า สูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รัก
ลือหนัก! ซอนเฮืองมิน ซุ่มคบ จีซู BLACKPINK มีสร้อยคู่ ฝ่ายหญิงเคยเชียร์ถึงสนาม ฝ่ายชายไปปารีส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่