close sticky

ปัตตานี ครวญต้านไม่ไหว ติดเชื้อใหม่พุ่ง 502 ราย ดับ 1 ราย เผย ยิ่งตรวจยิ่งเจอ

28
7 ต.ค. 64

ปัตตานี ฉุดไม่อยู่ ติดเชื้อพุ่ง 502 ราย ดับ 1 ราย อสม.เทศบาลเมือง โอดครวญต้านไม่ไหว ยิ่งตรวจยิ่งเจอหวั่นต้องปิดชุมชน


ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 7 ต.ค. 2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังมีผู้ติดเชืัอเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีอัตราการติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นสูง มียอดผู้ติดเชื้อวานนี้วันที่ 6 ต.ค. ติดเชื้อพุ่งอีก 502 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทำให้ขณะนี้มียอดติดเชื้อสะสม 24,655 ราย รักษาหาย 16,009 รายและเสียชีวิตสะสม311 ราย ในจำนวนนี้พบว่า อำเภอเมืองมีผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,209 ราย รองลงมาอำเภอสายบุรี 792 ราย อำเภอยะหริ่ง 542 ราย


โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ต่างได้รับเชื้อจากการรวมกลุ่มทำกิจกรรมการ เดินตลาดและการไปนั่งร้านอาหารบุฟเฟ่ต์หรือร้านเนื้อย่างกระทะและงานเลี้ยงส่งการโยกย้าย ซึ่งพบว่าหลายคนไม่สวมแมสก์และไม่เว้นระยะห่างทางสังคมและมีการรวมกลุ่มก่อนนำเชื้อไปแพร่คนในชุมชนและครอบครัว


1633575337554


เช่นเดียวกับชุมชนจือแรนีบง เขตเทศบาลเมืองปัตตานี ถ.สมัครคีสาย ก. ตำบลสะบารังถือเป็นชุมชนหนึ่งที่ก่อนหน้านี้ก็พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์โรงงาน


จากนั้นสถานการณ์ดีขึ้นทุกคนรักษาหายกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ กระทั่งล่าสุดชุมชนดังกล่าวกลับมารุนแรงอีกครั้งหลังคนในชุมชนจือแรนีบงต่างไปรับเชื้อมากจากที่อื่นและมาแพร่คนในชุมขนและครอบครัวปัจจุบันพบว่าติดเชื้อแล้วกว่าร้อยราย ทำให้ทีมงาน อสม. ร่วม 10 คนต้องลงพื้นที่ตระเวนเคาะประตูบ้านทุกบ้านนำเจลล้างมือหน้ากากอนามัยมาแจกจ่ายให้กับคนในชุมชน พร้อมทั้งได้กล่าวเตือนให้ทกคนระวังโควิด19 ถ้าไม่จำเป็นอย่างออกข้างนอกและควรซื้ออาหารกลับมากินที่บ้าน


ทั้งนี้ยังได้ประสานไปยังผู้นำชุมชนและโต๊ะอีหม่านให้ประกาศผ่านเครื่องกระจ่ายเสียงให้คนในชุมชนจือแรนีบง เฝ้าระวังปฏิบัติมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเข้มงวด


1633575354883


นางมารียัมบูมามะ ผู้ช่วยประธาน อสม.ชุมชนจือแรนีบง ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อในชุมชนรอบนี้มากกว่ารอบที่แล้วเป็นคนใหม่กระจายไปไม่ใช่เป็นกลุ่มโรงงานเหมือนครั้งที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเชื้อมากจากที่อื่น โดยเป็นคนในชุมชนที่ออกไปข้างนอกจับจ่ายอาหารเดินตลาดไปทำงานก่อนนำเชื้อมาแพร่ต่อในชุมชนตอนนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 100 กว่ารายแล้วและตลอด 1 อาทิตย์


ผู้ติดเชื้อมีจำนวนเพิ่มขึ้นไม่หยุดจากการที่เรามีการตรวจเชื้อแบบ ATK ให้กับคนในชุมชน แต่เมื่อทำการตรวจก็ยิ่งเจอผู้ติดเชื้อมากขึ้นจนขณะนี้ชุมชนจือแรนีบงเป็นชุมชนหนึ่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดถ้าจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกทีมอสม.ก็รับไม่ไหว คงต้องออกรณรงค์อย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- โควิดวันนี้ 7 ต.ค. 64 ติดเชื้อ 11,200 ราย เสียชีวิต 113 ราย
- วันนี้ (7 ต.ค.64) เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดผ่าน 4 ค่ายมือถือ ตั้งแต่ 9 โมงเช้า เป็นต้นไป
- นนท์พร้อม เปิดฉีดวัคซีนโควิดแบบวอล์กอิน วันนี้ (7 ต.ค.) จำนวน 3,000 คน


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม