ผบ.ตร. นำทีมบุกจับ 2 ผู้ต้องหาปาระเบิดใส่ตำรวจในการชุมนุมแยกดินแดง

1 ต.ค. 64

ผบ.ตร. พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด นำกำลังเข้าจับกุมนายสุขสันต์ แก้วยศ อายุ 19 ปี และ นายไพฑูรย์ สิงห์จารย์ อายุ 20 ปี ภายในบ้าน หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พร้อมยึดของกลางระเบิดแสวงเครื่อง ส่วนประกอบ เช่น กำมะถัน ดินประสิวขาว ดินเทา ลูกไข่ หินก่อสร้าง ผ้าเทปสีดำ พลุ หนังสติ๊ก ระเบิดปิงปอง สติ๊กเกอร์ขับไล่นายกฯ รถจักรยานยนต์ 1 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน

ทั้งนี้ หลังสืบสวนทราบว่า เป็นผู้ก่อเหตุปาระเบิดใส่ตำรวจในพื้นที่การชุมนุมแยกดินแดง เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ สิบตำรวจตรีธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ ผู้บังคับหมู่กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ทำอาชีพขับรถรับส่งสินค้าให้กับร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โดยมีการหาซื้ออุปกรณ์มาประกอบวัตถุระเบิดเอง จากช่องทางออนไลน์ ก่อนนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ร่วมชุมนุม และใช้ทำร้ายเจ้าหน้าที่หลายครั้ง บริเวณแยกดินแดง ซึ่งตำรวจจะมีการขยายผลว่า มีบุคคลใดอยู่เบื้องหลังหรือไม่ รวมทั้ง ตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน

สำหรับพฤติกรรมผู้ต้องหา พบว่า มีแรงจูงใจจากการติดตามการชุมนุมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก่อนจะลอกเลียบแบบ แล้วนำมาปฏิบัติ เพื่อให้เกิดการยอมรับในกลุ่มเยาวชนในทางที่ผิด จึงมีความเป็นห่วง เพราะผู้ต้องหายังมีอายุน้อย โดยฝากเตือนผู้ปกครอง และเยาวชน ให้ทบทวนการกระทำดังกล่าว เพราะเมื่อผิดพลาดแล้ว ก็ต้องถูกดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- จับแล้ว! มือปืน ยิงเด็กวัยรุ่น 15 ปีสาหัสบริเวณ ดินแดง เจ้าตัวยังปฏิเสธ
- ม็อบ 12 กันยา ผบช.น. แจง รถตำรวจพุ่งชนผู้ชุมนุม แยกดินแดง
- ชาวบ้านใจชื้น “แฟลตดินแดง” ไม่เป็นสมรภูมิรบ ผวา! ร่วมสัปดาห์

 

ขอบคุณภาพจาก http://policenews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่