หนุ่มซวย! เสพยาหลอนอ้างคนทำร้ายชิงทรัพย์ - ตร.ช่วย เจอพิรุธ ยาบ้าซุกเป้าเกือบ 2,000 เม็ด

หนุ่มซวย! เสพยาหลอนอ้างคนทำร้ายชิงทรัพย์ - ตร.ช่วย เจอพิรุธ ยาบ้าซุกเป้าเกือบ 2,000 เม็ด

3
21 ต.ค. 61
วันที่ 21 ต.ค. 61 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่งานสืบสวน สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, ตำรวจชุดสืบสวน ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายธวัชชัย พูลเพิ่ม อายุ 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1,987 เม็ด

แถลงข่าวจับกุม นายธวัชชัย พูลเพิ่ม พร้อมของกลางยาบ้า 1,987 เม็ด


พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย กล่าวว่า วันนี้ (21 ต.ค.) ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งถูกทำคนร้ายชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย จึงนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบ นายธวัชชัย นอนทำแผลบริเวณแขนขวา และจมูก โดยเป็นบาดแผลถลอก มีรอยขูดขีด เล็กน้อย เมื่อสอบสวนนายธวัชชัยในฐานะผู้ประสบเหตุ พบพูดจาวกวน บอกว่าถูกคนร้ายชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายด้วย แต่ระหว่างที่สอบปากคำนายธวัชชัย ได้ลูบคลำเป้ากางเกงตัวเองอยู่บ่อยครั้งจนผิดสังเกต จึงให้ตำรวจตรวจสอบดู ก็พบห่อยาบ้า 1 มัด ซ่อนอยู่บริเวณเป้ากางเกง นายธวัชชัย จึงกลายเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดทันที

พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย


หลังจากสอบสวนทราบว่า นายธวัชชัย ได้ติดต่อซื้อยาบ้าจากชาวลาวคนหนึ่งในราคา 120,000 บาท และเดินทางมารับยาบ้าที่ริมแม่น้ำโขง บ้านถิ่นดุง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย โดยก่อนเดินทางเสพยาบ้าไป 1 เม็ด แล้วให้น้องชายขี่รถจักรยานยนต์พามาส่ง เวลาประมาณ 03.00 น. แต่เมื่อเดินกลับมาไม่พบน้องชายตน แต่กลับไปเจอกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง จึงตกใจนึกว่าเป็น ตำรวจจะมาจับ และพยายามวิ่งหลบหนีจนแขนไปเกี่ยวกับรั้วลวดหนาม มีเลือดออกตามแขนและจมูก กระทั่งฟ้าสาง คิดว่าตัวเองใกล้ตายแล้ว จึงตะเกียกตะกายไปขอความช่วยเหลือจากภารโรงของโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งโดยแต่งเรื่องว่าตนถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ ขอให้พาตัวไปส่งโรงพยาบาล จากนั้นก็มีรถกู้ภัยมาช่วย จนตำรวจตามมาจับถึงที่โรงพยาบาล

ยาเสพติด ของกลาง


พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย กล่าวเพิ่มเติมว่า นายธวัชชัยอาจเสพยาบ้าจนหลอน และสร้างเรื่องเท็จว่าตนเองถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ ซึ่งตำรวจจะคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่