ตะลุยแดนจิงโจ้ กับการทดสอบ Ford Ranger Raptor กระบะขุมพลังเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร

เรียกว่าเป็นโอกาศพิเศษสำหรับแฟนๆ รายการขับ..ซ่า 34 เลยก็ตามได้ ที่จะได้รับชมการทดสอบ Ford Ranger Raptor กระบะออฟโรดสมรรถนะสูงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมขุมพลัง Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งทางฟอร์ดประเทศไทยได้จัดกิจกรรมขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย โดยนำรถรุ่นโปรโตไทป์ มาให้ทดลองขับขี่ในภูมิประเทศสุดหฤโหดของแดนจิงโจ้แห่งนี้

สำหรับ Ford Ranger Raptor นั้น ถูกพัฒนาขึ้นโดย Ford Performance โดยมีเป้าหมายเพื่อกระบะสมรรถนะสูง และยังถูกวางไว้เหนือกว่ารุ่น Wildtrak ในปัจจุบันอีกด้วย โดยตัวถังของ Ford Ranger Raptor จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นปกติ มีความยาวอยู่ที่ 5,398 มิลลิเมตร ความกว้าง 2,180 มิลลิเมตร ความสูง 1,873 มิลลิเมตร เพิ่มความกว้างล้อหน้าและหลังขึ้นเป็น 1,710 มิลลิเมตร ความสูงใต้ท้องรถ 283 มิลลิเมตร รองรับมุมไต่ที่ 32.5 องศา มุมคร่อมที่ 24 องศา และมุมจากที่ 24 องศา

ในด้านขุมพลัง Ford Ranger Raptor ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลบล็อกใหม่ล่าสุด Bi-Turbo ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด จาก F-150 Raptor

นอกเหนือจากรายละเอียดที่น่าสนใจแล้ว มาติดตามชมพร้อมๆ กันดีกว่าว่า ในการทดสอบขับขี่ Ford Ranger Raptor รุ่นโปรโตไทป์ในออสเตรเลียจะสนุกเร้าใจ และมีอะไรที่น่าสนใจกับรถยนต์รุ่นนี้อีกบ้าง

keyboard_arrow_up