“นักฟันดาบไทย” ร้องขอความเป็นธรรม! ถูกตัดชื่อก่อนแข่งเอเชียนเกมส์ 12 ชั่วโมง

วันที่ 20 ส.ค. 61 เกิดประเด็นดราม่าต้อนรับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ของฝั่งทีมชาติไทย เมื่อ โอ๊ต – เรืองฤทธิ์ แหเกิด นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย ซึ่งเคยแข่งขันเอเชียนเกมส์มาแล้ว 2 ครั้ง และซีเกมส์อีก 3 ครั้ง กลับถูกตัดชื่อออกจากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งที่มีแรงกิ้งเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก FasTer Fog Haekerd โดยระบุว่า ตนได้เป็นตัวจริงในการแข่งขันประเภทบุคคล แต่ก่อนแข่งขันไม่ถึง 12 ชั่วโมง ได้รับแจ้งถึงการถูกเปลี่ยนชื่อออกจากการแข่งขันแบบกะทันหัน ซึ่งเรื่องนี้โค้ชทีมชาติไทยเองก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้จัดการทีม ซึ่งผู้จัดการทีมฟันดาบได้รับปากว่าจะเปลี่ยนชื่อกลับให้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำตามที่พูด

ทั้งนี้ ในโพสต์ดังกล่าวของ โอ๊ต เรืองฤทธิ์ ได้ระบุด้วยว่า…

ผมขอพื้นที่ตรงนี้ เรียกร้องสิทธิและความเป็นธรรมของตัวผมเอง ผมติดทีมชาติฟันดาบสากลชุดใหญ่มา10กว่าปี ผ่านการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์มา2ครั้ง ซีเกมส์3ครั้ง มาถึงจุดนี้ผมคิดว่าผมมาด้วยความสามารถด้วยตัวของผมเอง ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพ ผมได้ทำตามกฎระเบียบของสมาคมทุกประการ ตั้งแต่เก็บ Rankings จนเป็นที่1ของประเทศ รวมถึงการคัดตัวในครั้งนี้ผมเองก็คัดได้ที่1เช่นกัน

ซึ่งจากผลจากคัดนั้นผมจึงได้เป็นตัวจริงในการแข่งขันในประเภทบุคคลหรือเดี่ยวนั้นเอง แต่1วันก่อนแข่งขันไม่ถึง12ชม ผจกทีมฟันดาบ ได้เปลี่ยนชื่อผมออกจากการแข่งขันประเภทบุคคลอย่างกระทันหันโดยไม่มีเหตุผลใดๆ ที่สามารถยอมรับได้ ซึ่งเมื่อผมทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงได้คุยกับทางโค้ชทีมชาติไทยและ ผจกทีมฟันดาบ โดยโค้ชทีมชาติไทยเองก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ ผจกทีม และ ผจกทีมฟันดาบได้รับปากว่าจะเปลี่ยนชื่อกลับให้ แต่! ผจกทีมไม่ได้ทำตามคำที่พูดออกมาได้…… และไม่มีการแจ้งใดๆให้ทราบภายหลัง

แต่ในทางกลับกัน ผจกทีมได้โทรศัพท์แจ้งนักกีฬาอีกคนให้เตรียมตัวทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผมคิดว่าผมไม่สามารถยอมรับการตัดสินใจที่ไม่เกิดการกรั่นกรองผ่านกระบวนการความคิดของคนที่โตเป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้ได้ และอยากถามถึงเหตุผลและอยากให้ชี้แจงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งครั้งตัวผมเองตั้งใจกับการแข่งขันในครั้งนี้มากๆ เนื่องจากผมคิดว่าอาจจะเป็นการรับใช้ชาติครั้งสุดท้ายของผม ผมทุ่มเทฝึกซ้อมไม่เคยทำผิดกฏใดๆของสมาคมโดยสิ้นเชิง หากใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถinboxหาผมได้ทุกเมื่อ เพื่อไม่ให้เกิดตัวอย่างผิดๆ และการกระทำที่ไม่โปร่งใส และผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้กับคนอื่นอีก รู้สึกสงสาร รุ่นน้องๆต่อไปที่มีความสามารถแต่โดยตัดโอกาสในการรับใช้ทีมชาติไทย ฟันดาบไทยก็คงไปไม่ถึงฝันสักที ผมโตมากับฟันดาบผมรักกีฬานี้ และผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้กับใครๆทั้งนั้นครับ

keyboard_arrow_up