ไปรู้จักเส้นทาง จุดเลี่ยง จุดเสี่ยง เส้นทางภาคกลาง – ภาคตะวันออก

เทศกาลสงกรานต์ หลายคนคงวางแผนเตรียมตัวออกเดินทางในช่วงวันหยุดยาวกันแล้ว ตั้งแต่วันนี้ (10 เม.ย.) จนถึงวันที่ 12 เม.ย. อมรินทร์ทีวี จะพาไปรู้จักเส้นทาง จุดเลี่ยง จุดเสี่ยง ในการเดินทางเส้นทางสายต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย และเป็นข้อมูลในการเดินทาง ในคอลัมภ์พิเศษ เดินทางปลอดภัย ไปกับ อมรินทร์ ทีวี โดยวันนี้จะเริ่มจากภาคกลาง และภาคตะวันออก

จุดที่แนะนำวันนี้ คือ ถนนรังสิต–นครนายก ระยะทางตลอดสายกว่า 74 กม. ช่วยร่นระยะทางได้ประมาณ 30 กม. ก่อนเข้าสู่ อ.หนองแค จ.สระบุรี และเป็นเส้นทางเลี่ยงไม่ต้องใช้ ถ.พหลโยธิน ที่การจราจรคับคั่งกว่า แต่ด้วยสภาพถนนที่เป็นเส้นตรงยาว ทำให้มีความเสี่ยงต่อการหลับใน และรถใช้ความเร็วสูงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะบริเวณจุดกลับรถ

ส่วนใครที่จะเดินทางไปภาคตะวันออก ขอแนะนำให้ใช้ ทางหลวงหมายเลข 344 ชลบุรี-แกลง ซึ่งช่วยย่นระยะทางจากจังหวัดชลบุรีไปสู่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด ได้โดยไม่ผ่านตัวเมืองระยอง ระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร  มีรถสัญจรประมาณ 8 หมื่นคันต่อวัน

ข้อมูลจากสำนักทางหลวงที่ 14 ชลบุรี ระบุว่า ถนนสายนี้  มีจุดเสี่ยงอยู่ 3 จุดด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ จุดที่เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะเป็นอย่างไรไปติดตามพร้อมกันได้เลยค่ะ

keyboard_arrow_up