ตลกร้าย!! กำลังให้สัมภาษณ์เกี่ยวอาชญากรรมอยู่ดีๆ ก็มีโจรมากระชากสร้อยออกสื่อซะงั้น (ชมคลิป)

แม้จะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกีฬาฟุตบอลและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนจำนวนมากอย่างมีโอกาสไปเยือนสักครั้ง แต่น้อยคนนักที่จะรู้บราซิล โดยเฉพาะที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร (Rio De Janeiro) และเซาเปาโล (Sao Paulo) ซึ่งติดอันดับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งในโลกด้วย เนื่องจากมีความเหลื่อมล้ำระหว่างชนชั้นสูงมาก และทำให้เกิดย่านชุมชนแออัดหลายแห่งกระจายตัวอยู่ในเมือง จนกลายเป็นแหล่งซ่องสุมของอาชญากร และนักวิ่งราวจำนวนมาก แถมส่วนใหญ่ยังออกปฏิบัติการกันตอนกลางวันแสกๆ แบบไม่แคร์สายตาใครทั้งสิ้น แม้ว่าจะเป็นขณะที่เหยื่อกำลังให้สัมภาษณ์กับรายการทีวีก้ตาม

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในปี ค.ศ. 2014 ซึ่งเป้นฉากการฉกชิงวิ่งราวของวัยรุ่นคนหนึ่งที่ลงมือกับนักท่องเที่ยวที่กำลังให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อท้องถิ่น TV crew เกี่ยวอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ และไม่มีใครคาดคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นต่อหน้ากล้องและผู้สื่อข่าว

Youtube.com : BBC News

แม้จะเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นมานานหลายปี และทางการบราซิลก็พยายามที่จะปราบปรามคนนอกกฎหมายเหล่านี้ให้หมดไป แต่เนื่องจากค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้น ก็ยิ่งทำให้ปัญหาอาชญากรรมก็สูงขึ้นตามด้วย รวมทั้งทำให้เหล่ามิจฉาชีพมีความกล้าที่จะลงมือมากตามไปด้วย แม้จะไม่ใช่ทุกครั้งที่ทำสำเร็จก็ตาม อย่างเช่นกรณีของธนาคารแห่งหนึ่งในเมือง Lucas do Rio Verde ที่ถูกปล้นตอนกลางวันแสกๆ แถมเป็นช่วงที่มีทั้งพนักงาน ลูกค้า และยามรักษาความปลอดภัยเฝ้าอยู่อีกด้วย

ที่มา – Youtube.com : BBC News / Ray Glowacky

keyboard_arrow_up