‘มักฟ่า’ เผยกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุก ชวนคนดังมาบอกเล่าความประทับใจ

“มักฟ่า”  เผยกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุก เน้นกลุ่ม Gent Y, วัยทำงาน และเล็งเห็นโอกาสในตลาด Catering ที่มีการรับจัดงานต่างๆ

ณพีรา เตชาชาญ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บียอนด์ บิวตี้ แอนด์ เวลเนส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “ธุรกิจหลักของเรา คือ นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทเส้นสำหรับปรุงอาหารจากต่างประเทศ เพียงรายเดียวในประเทศไทย แบรนด์ มักฟ่า (MAKFA) ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมระดับโลก และเป็นแบรนด์อันดับ 1 จากประเทศรัสเซีย โดยมีช่องทางจำหน่ายหลักคือ Modern Trade หรือซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ รวมถึงทำการตลาดในรูปแบบ Wholesale กับกลุ่มธุรกิจอาหารและกลุ่มธุรกิจ HoReCa (โรงแรม ร้านอาหาร และ catering) ซึ่งเป็นอีกตลาดหลักของแบรนด์ MAKFA ในประเทศไทย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ MAKFA เป็นผลิตภัณฑ์ อาหารในกลุ่มแป้งเพื่อสุขภาพ ที่สอดรับกระแสสุขภาพของผู้บริโภคชาวไทยในปัจจุบัน”

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในกลวิธีการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทุกระดับชั้น หนึ่งในนั้นคือความพยายามคิดหาวิธีการนำเสนอในเชิงให้ความรู้ด้วยรูปแบบอาหาร fusion ที่มีการผสมผสานทางวัฒนธรรมอาหารที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัว ซึ่งกำลังได้รับความนิยม มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกลุ่มคน Gent Y และกลุ่มวัยทำงาน อีกทั้งเรายังเห็นถึงตลาด Catering ที่มีการรับจัดงานต่างๆ, Snack Box สำหรับการประชุม หรือ Private Chef Dinner สำหรับคนรักเส้น ที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางนำไปสู่การทำ Catering ที่สร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบไทยในแต่ละท้องถิ่น เพื่อปรุงอาหารที่มีคุณภาพสำหรับคนที่รักการับประทานเส้น โดยจะเริ่มเปิดบริการไลน์ธุรกิจนี้ในช่วงปลายปี 2562

มิ้นท์-ณิชชา บุณยากร สาวพาสต้าเลิฟเวอร์ ได้เล่าถึงความประทับใจในสัมผัสของเส้นพาสต้าของ“มักฟ่า” ว่า “เวลาเดินทางไปต่างประเทศเคยเห็นเส้นพาสต้าแบรนด์มักฟ่าขายอยู่ แต่ไม่เคยชิม กลับมาเมืองไทยเห็นว่ามีขายก็เลยลองซื้อมาทำเองที่บ้าน สำหรับพาสต้าเลิฟเวอร์ชิมแล้วจะรู้เลยว่าเท็กเจอร์ไม่เหมือนยี่ห้อทั่วไป มีความละมุน และรสชาติที่กลมกล่อมอยู่ในตัวเอง ปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยทำอาหารเองแต่เมนูพาสต้า หรือสปาเก็ตตี้เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก มักฟ่ายังมีหลายสูตรเช่นแบบที่สุกง่าย หรือทำจากแป้งโฮลวีต หรือคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพก็มีเส้นกลูเตนฟรีให้เลือกด้วย ชอบเพราะรสชาติและเนื้อสัมผัสแตกต่างทานง่ายค่ะ”

อ็อด-กวิน ว่องกุศลกิจ หนุ่มในแวดวงเอเจนซี่ที่เคยลองลอ้มมาแล้วหลายแบรนด์ก็ยังเอ่ยปากชม “ค่อนข้างชอบเส้นพาสต้าของมัคฟ่า เพราะเป็นของที่คุณภาพดีถึงดีมาก เหมาะกับราคา เราอาจจะคิดว่าต้นกำเนิดของพาสต้าคืออิตาลี แต่เซอร์ไพรส์นิดหนึ่งตรงที่แบรนด์มักฟ่าเป็นแบรนด์ของรัสเซีย ซึ่งทำได้อร่อยดีทีเดียว มีการพัฒนาในหลายรูปแบบให้เข้ากับตลาด มีอินโนเวชั่นในตัวเอง เช่น ผสมมะเขือเทศ เส้นสำหรับเด็ก จุดเด่นของมัคฟ่าคือความหลากหลาย อาจทำให้เราคิดเมนูพิเศษได้สนุกขึ้น”

ปิดท้ายที่ เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่ควงคู่มากับภรรยาคนสวย จูน-กษมา มยุมาศ ผู้ชื่นชอบการทำอาหารให้ลูกๆ ทั้ง 4 รับประทานเอง กล่าวว่า โดยปกติเราเป็นคนที่ชอบทานพาสต้าอยู่แล้ว บางครั้งก็ซื้อมาทำเองบ้าง เส้นพาสต้าของมัคฟ่าเขามีหลายชนิดที่แปลกๆ แตกต่างจากบ้านเรา และยังมีเส้นที่เป็น Gluten Free ซึ่งดีต่อสุขภาพ ย่อยง่าย เราก็เลยซื้อมาทำเองง่ายๆ แค่ลวกเส้น แล้วเอามาปรุงเพิ่ม สปาเก็ตตี้เป็นอะไรที่ทำง่าย ชอบทานกันทั้งบ้าน จึงเป็นเมนูโปรดของทุกคนในครอบครัว…เหตุนี้ Makfa Pasta จึงไม่ใช่อาหารที่อร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นเสมือนสีสันความสุข ความสนุกสนาน ของทุกคนในครอบครัว.

keyboard_arrow_up