xCash ผนึก 2 พันธมิตรจัดโปรฯ เด็ด กระตุ้นการใช้จ่าย ตั้งเป้า 3 ปีมีผู้ใช้แอปฯ 3 ล้านราย

xCash ผนึก 2 พันธมิตรรายใหญ่ล่าสุด SCB และ TMB เปิดบริการโอนคะแนนสะสมบัตรเครดิต เป็นแต้มเงิน xCash จัดโปรฯ เด็ด กระตุ้นการใช้จ่าย ให้แต้มเงินเพิ่มอีก 50%

นายนนทิ ศัพทเสวี ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้แตกไลน์ธุรกิจใหม่ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มดิจิทัล ที่มีพฤติกรรมการใช้จ่ายที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะการจับจ่ายใช้สอยผ่านสมาร์ทโฟนที่นับวันจะมีมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุด แอปพลิเคชัน “เอ็กซ์แคช” (xCash) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคภายใต้สโลแกน “ชีวิตสมาร์ท ฉลาดใช้…โหลด xCash” จับมือ 2 พันธมิตรรายใหญ่ล่าสุดในกลุ่มธนาคาร เสริมความแกร่ง ได้แก่ บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ และบัตรเครดิตทีเอ็มบี เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการบัตรเครดิตให้ได้รับอภิสิทธิ์ที่มากกว่าเดิม โดยเปิดบริการโอนคะแนนสะสมบัตรเครดิตมาเป็นแต้มเงิน xCash พร้อมจัดโปรโมชั่น รับแต้มเงินเพิ่มอีก 50% ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ก.ค. 62 ตั้งเป้า 3 ปี จะมีผู้ใช้แอปฯ 3 ล้านราย และภายในสิ้นปีนี้ จะเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 250 ล้านบาท

นายนนทิ กล่าวต่อไปถึงสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับว่า ลูกค้าที่ได้แต้มเงินคืน สามารถนำกลับไปแลกซื้อสินค้า หรือบริการจากร้านค้าพันธมิตรของ xCash หรือโอนไปให้สมาชิก xCash บุคคลอื่นได้ แม้กระทั่งการปันน้ำใจ บริจาคช่วยเหลือการกุศลของมูลนิธิในเครือพันธมิตร xCash ก็สามารถทำได้ แอปพลิเคชันเดียว สามารถมอบสิทธิ์ประโยชน์ให้ลูกค้าแบบไร้ขีดจำกัด ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน โดยเราเชื่อว่า จะสามารถช่วยกระตุ้นลูกค้าให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น อีกทั้งยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย และในวันนี้เราได้เพิ่มบริการที่จะทำให้ทุกการใช้จ่ายสะดวกมากขึ้นกว่าเดิมแบบ Cashless บนแอปพลิเคชัน xCash (Mobile Credit Card/Debit Card) เป็นครั้งแรกที่บัตรเดบิตก็สะสมแต้มได้

ด้าน นายพิพัฒน์ เหล่าพิพัฒนา ผู้จัดการอาวุโส ส่งเสริมการตลาดและพัฒนาโปรแกรมผ่อนชำระ สายงานบัตรเครดิต ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า SCB ยังคงต้องการนำนวัตกรรมมาพัฒนาธุรกิจให้เกิดการเติบโต โดยเชื่อว่าการเข้าร่วมกับพันธมิตรในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจบัตรเครดิตของทางธนาคารฯ เติบโตไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น และเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีอำนาจในการจับจ่ายมากขึ้น

ขณะที่ นางสาวพัชรี กมลเวชช เจ้าหน้าที่บริหารการตลาดลูกค้าบุคคล-ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การที่ตัดสินใจเข้ามาเป็นพันธมิตรกับแอปพลิเคชัน xCash มีความสอดคล้องกับนโยบายของธนาคารของเรา ที่กำลังมุ่งเน้นการทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภค ที่นิยมจับจ่ายผ่านบัตรบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เป็นการอำนวยความสะดวก สบายให้กับลูกค้า.

keyboard_arrow_up