ปาฏิหาริย์! เครื่องบินเม็กซิโกตกกลางพายุ ผู้โดยสารรอดยกลำ

เมื่อช่วงเช้า(1 ส.ค. 61)ที่ผ่านมา เกิดเหตุเครื่องบินสายการบินเม็กซิโกตกกระแทกพื้นและเกิดเพลิงลุกไหม้เมืองดูรังโก้ ของเม็กซิโก โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุตอนเกือบ 4 โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่น เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นที่โล่งเลยออกไปจากรันเวย์ พบเครื่องบินจอดนิ่งอยู่ มีควันพวยพุ่งขึ้นจากเครื่องยนต์ จึงเร่งหาทางดับเพลิง พร้อมอพยพผู้โดยสารออกมาด้านนอก

เครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินของสายการบินแอร์โรว์เม็กซิโก ออกเดินทางจากเมืองดูรังโก้ มุ่งหน้าไปยังกรุงเม็กซิโก ซิตี้ มีผู้โดยสาร 97 คน ลูกเรือ 4 คน ตามกำหนดต้องเดินทางเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมง แต่ปรากฏว่าหลังเครื่องบินขึ้นได้ไม่นาน ก็ตกลงมากระแทกพื้นเสียก่อน คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากทัศนวิสัยแย่ เนื่องจากขณะเกิดเหตุ มีพายุฝนฟ้าคะนอง คาดว่านักบินพยายามนำเครื่องกลับลงจอดอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ โดยเครื่องบินลำนี้ ถูกใช้งานมาแล้วประมาณ 10 ปี


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต แต่ผู้โดยสารประมาณ 80 คนมีอาการบาดเจ็บ และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ในจำนวนนี้ 2 คนอาการสาหัสและต้องผ่าตัดด่วน  หนึ่งในผู้โดยสารที่รอดชีวิตเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุ เขารู้สึกว่าเครื่องบินสั่นอย่างรุนแรง หลังจากนั้นไม่นาน ก็ดิ่งลงกระแทกพื้น โดยใช้ด้านหัวลงก่อน และพอเครื่องจอดสนิท ผู้โดยสารก็พากันปีนออกมาทางช่องใกล้ปีกเครื่องบิน เพราะกลัวว่าเครื่องจะระเบิด

keyboard_arrow_up