อลังการราวกับงานในฝัน บรรยากาศพิธีฉลองวิวาห์ของ ‘พระธิดาองค์เดียว’ ในสุลต่านมาเลเซีย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บรรยากาศงานฉลองสุดอลังการของพระธิดาองค์เดียวของสุลต่านรัฐยะโฮร์ของมาเลเซีย ที่เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าบ่าวชาวเนเธอร์แลนด์

เจ้าหญิงตวนกู ตวน อมินาห์ สุลต่าน อิบราฮิม พระชนมายุ 31 ชันษา ซึ่งเป็นพระธิดาองค์เดียวในองค์สุลต่านอิบราฮิม อิบนี่ อับมาร์ฮิม สุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ของมาเลเซีย ได้อภิเษกสมรสกับนายเดนนิส มูฮัมหมัด อับดุลเลาะห์ อดีตนักฟุตบอลชาวเนเธอร์แลนด์วัย 28 ปี หลังทั้งคู่คบหาดูใจมานาน 3 ปี

พิธีอภิเษกสมรสและงานเลี้ยงได้จัดอย่างยิ่งใหญ่ที่พระราชวังเซรีน ฮิลล์ในเมืองยะโฮร์ บาห์รู ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด และมีการจัดพิธีทั้งแบบส่วนตัว ที่มีแต่บรรดาญาติสนิทและเพื่อนๆของทั้งสองฝ่าย และพิธีที่เปิดให้เป็นแขกทั่วไปร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดี พร้อมกับมีพิธีเลี้ยงฉลองแขกในงานอีกราว 1,200 คน ซึ่งคู่บ่าวสาวได้แต่งกายในชุดสีขาวและทำพิธีตามประเพณี ขณะที่เจ้าบ่าวก็มอบเงินสินสอดจำนวน 22.50 ริงกิต หรือราว 172 บาทแก่พ่อแม่เจ้าสาวตามธรรมเนียมประเพณี โดยพิธีดังกล่าวยังได้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางจอโปรเจคเตอร์ด้านนอกของสถานที่จัดงานให้ประชาชนได้ชมด้วย

ทั้งนี้ คู่บ่าวสาวคู่นี้ได้พบรักกันเมื่อ 3 ปีก่อนที่ร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งในมาเลเซีย ก่อนที่จะเจ้าบ่าวจะทราบในเวลาต่อมาว่าผู้หญิงที่เขารักนั้นเป็นเจ้าหญิง โดยหลังจากนั้นเขาก็ได้เปลี่ยนชื่อให้เป็นชาวมุสลิม และเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามด้วย

keyboard_arrow_up