หุ้นบริษัท ‘อีลอน มัสก์’ ร่วงหนัก! หลังกล่าวหานักสำรวจถ้ำหลวง เป็นพวกร่วมเพศเด็ก

หุ้นของบริษัทเทสล่า ซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าของสหรัฐฯ ได้ลดลง 3.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อวานนี้ หลังจากอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทดังกล่าวได้โพสข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว กล่าวโจมตีนายเวิร์น อันส์เวิร์ธ หนึ่งในนักดำน้ำที่เข้าร่วมปฏิบติการช่วยนำตัว 13 ชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่าว่าเป็นพวกชอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็ก

แม้ว่ามัสก์จะได้ลบทวีตดังกล่าวในเวลาต่อมา แต่ผลพวงจากเนื้อหาของทวีตที่กล่าวโจมตีนายอันเวิรธ์ก็ส่งผลให้หุ้นของบริษัทเทสล่าได้ปิดตัวอยู่ที่ราคา 307.20 ดอลลาร์สหรัฐ จากเดิมที่อยู่ที่ 318.87 ดอลลาร์สหรัฐจากการซื้อขายเมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มูลค่าของบริษัทเทสล่าในตลาดหลักทรัพย์ลดลงเกือบ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 66,400 ล้านบาท

นายเวิร์น อันส์เวิร์ธ

มัสก์ได้ทวีตข้อความดังกล่าว หลังจากที่อันส์เวิร์ธได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น พร้อมกับระบุว่ายานดำน้ำขนาดเล็กที่มัสก์ส่งมาช่วยในการนำสมาชิกทีมหมูป่าออกจากถ้ำไม่มีทางใช้งานได้ ไม่ยืดยุ่น และมัสก์ไม่รู้เลยว่าสภาพของถ้ำหลวงนั้นแคบแค่ไหน พร้อมกับบอกว่ามัสก์ฉวยโอกาสจากเหตุการณ์นี้เพื่อประชาสัมพันธ์บริษัทตัวเอง ขณะที่อันเวิร์ธเตรียมจะฟ้องร้องตามกฎหมายกับมัสก์ ที่ทวีตข้อความโจมตีดังกล่าว

keyboard_arrow_up