ชายเจ้าของสถิติ ‘เล็บมือ’ ยาวที่สุดในโลก 9 เมตร ตัดสินใจตัดเล็บให้พิพิธภัณฑ์

นายชริดา ชิลลาล ชาวอินเดียวัย 82 ปี เจ้าของสถิติเล็บมือยาวที่สุดในโลก จากการบันทึกในกินเนสบุ๊คปี 2014  มีความยาวเล็บนิ้วมือข้างซ้าย 5 นิ้วรวมกันประมาณ 909.32 ซม. หรือ 9 เมตรกว่า ตัดสินใจตัดเล็บของเขา หลังจากไม่ตัดเลยตั้งแต่ปี 1952  รวม 66 ปี

สาเหตุที่ชริดาไว้เล็บยาวเนื่องจาก ในปี 1952  เขาในวัย 14 ปี ได้ทำให้เล็บของคุณครูคนหนึ่งหักและถูกทำโทษอย่างหนัก โดยครูบอกว่าเขาไม่มีทางเข้าใจความสำคัญและความเอาใจใส่ในการดูแลเล็บเพราะไม่ได้ไว้มัน ชริดาจึงเริ่มไว้เล็บนับแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งเล็บของเขาจะถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! (Ripley’s Believe It Or Not! Odditorium) ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก

REUTERS/Lucas Jackson

นายชริดา กล่าวว่า ตอนแรกก็กลัวที่จะสูญเสียสถิติอันดับ 1 ของโลกไป แต่เปลี่ยนใจเพราะเชื่อว่าหลังจากที่เล็บของเขาถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ มันจะกลายเป็นสิ่งที่ถูกจดจำและจัดแสดงให้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้เห็น นอกจากนี้แล้วด้วยน้ำหนักและความยาวของเล็บทำให้เขาไม่สามารถขยับนิ้วมือได้ และยังมีอาการเจ็บปวดที่บริเวณนิ้วมือ ข้อศอก และหัวไหล่อีกด้วย

ในการตัดเล็บของเขาออกนั้น แพทย์ต้องใช้เครื่องเจียรไฟฟ้าในการตัดเนื่องจากไม่สามารถใช้กรรไกรตัดเล็บแบบปกติได้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีด้วยกัน

ขอบคุณ huffingtonpost, indianexpress / ภาพ Guinness World Records, REUTERS

keyboard_arrow_up