พร้อมเต็มร้อย! โค้ชโมร็อกโก-อิหร่านต่างมั่นใจ พาลูกทีมเข้าสู่รอบ 16 ทีมได้แน่นอน

แอร์เว่ เรนาร์ หัวหน้าโค้ชชาวฝรั่งเศสของทีมชาติโมร็อกโก ทีมตัวแทนจากทวีปแอฟริกา แสดงความมั่นใจว่าลูกทีมพร้อมเผชิญหน้ากับทุกทีมที่อยู่ร่วมกลุ่มบี ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ 

เรนาร์ เปิดใจในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ก่อนนำทัพนักเตะทีมชาติโมร็อกโกลงประเดิมสนามนัดแรกในศึกฟุตบอลโลกคืนนี้ เป็นการพบกับทีมชาติอิหร่าน ตัวแทนจากทวีปเอเชีย โดย เรนาร์ ย้ำว่า แม้ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียจะถือเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกของเขา แต่มั่นใจว่า ประสบการณ์ การคุมหลายทีมชาติในทวีปแอฟริกาจะเป็นประโยชน์ต่อการพาทีมโมร็อกโก ลุยศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้

ด้านคาร์ลอส เคยรอซ หัวหน้าโค้ชชาวโปรตุเกสของทีมชาติอิหร่าน ออกมายอมรับว่า พวกเขาตั้งเป้าจะเก็บชัยชนะเหนือทีมโมร็อกโกให้ได้ เพื่อสร้างโอกาสที่ดีในการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้เป็นครั้งแรก ถึงแม้อิหร่านจะมีสถิติที่ย่ำแย่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ด้วยการเก็บชัยชนะได้เพียงแค่นัดเดียว ในการเข้าแข่งขันฟุตบอลโลก 5 สมัย และยังตกรอบแรกทั้ง 5 สมัย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่างโมร็อกโกกับอิหร่าน จะมีขึ้นที่สนาม เครสตอฟสกี้ ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในคืนนี้เวลา 22.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยที่ผู้ตัดสินที่ได้รับเลือกให้ลงทำหน้าที่ในเกมนัดนี้คือ ซูเนย์ต ซากีร์ จากตุรกี.

ภาพจาก reuters

keyboard_arrow_up