ไม่เห่อแค่ซ้อมรอ! ญี่ปุ่นเปิดตัวคลิปสอนท่าเต้น ประกอบเพลงโอลิมปิก ที่จะมีขึ้นอีก 3 ปี

รัฐบาล และประชาชนชาวญี่ปุ่น กำลังตื่นตัวกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ในอีก 3 ปีข้างหน้า และล่าสุดเปิดตัวมิวสิควิดีโอสอนท่าเต้นต้อนรับโอลิมปิกด้วย

คลิปวิดีโอที่เห็นอยู่นี้จัดทำขึ้นโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ทางการกรุงโตเกียวกำลังเตรียมพร้อมเพื่อเป็นเจ้าภาพ นี่เป็นมิวสิควิดีโอประกอบเพลง “โตเกียว โกริน ออนโด 2020” ซึ่งเพลงนี้เคยเป็นเพลงหลักประกอบการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่ญี่ปุ่นเคยเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 1964 โดยมีการเรียบเรียงคำร้องและทำนองใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น

สิ่งที่โดดเด่นในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็คือเหล่าศิลปินชื่อดังที่มาร่วมกันขับร้องและเต้นรำ โดยนักแสดงแต่ละคนต่างสวมชุดยูกาตะลายโลโก้โตเกียวโอลิมปิก ซึ่งมาในโทนสีขาว-น้ำเงิน คาดว่าชุดนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นขายดี ในช่วงเทศกาล

ไม่เพียงเท่านั้น สิ่งสำคัญในคลิปนี้ก็คือมีการสอนท่าเต้นประกอบเพลงอย่างถูกต้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นองศาการยกแขน การผายมือในท่ากันแดด หรือแม้แต่สเต็ปขาก็ต้องทำให้ถูกต้อง ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ากว่าจะถึงวันจริง ญี่ปุ่นเค้าจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ชาวโลกอีกบ้าง สำหรับมหกรรมกีฬาโตเกียว โอลิมปิก จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม ปี 2020.

keyboard_arrow_up