นทท.แห่ถ่ายภาพเลียนแบบการจับมือครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่าง 2 ผู้นำเกาหลี

บริษัทโคฟิก นัมยังจู สตูดิโอ ซึ่งเป็นสตูดิโอภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ ได้สร้างฉากจำลองหมู่บ้านปันมุนจอม บริเวณเขตปลอดทหารระหว่างพรมแดนของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ โดยฉากจำลองดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณชานกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ ซึ่งในเวลานี้ก็มีเหล่านักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาที่สตูดิโอแห่งนี้เพื่อถ่ายภาพกับฉากจำลองเขตปลอดทหาร และทำท่าทางเลียนแบบการจับมือของประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้และนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือบริเวณพรมแดนของสองเกาหลีในระหว่างที่ผู้นำทั้งสองเข้าร่วมการประชุมหารือครั้งประวัติศาสตร์เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ฉากหลังดังกล่าวได้มีการสร้างขึ้นเพื่อถ่ายทำภาพยนต์ยนตร์เรื่อง จอยท์ ซีเคียวริตี้ แอเรีย(Joint Security Area) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉากเมื่อปี 2002 จากนั้นฉากจำลองนี้ก็ใช้ถ่ายทำซีรี่ย์อีกหลายเรื่อง

ด้านเหล่านักท่องเที่ยวต่างดีใจที่ได้เดินทางมาถ่ายภาพที่นี่ และหวังว่าเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือจะสามารถปรองดอง และอยู่ร่วมกันอย่างสันติในอนาคต ขณะที่ประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ก็มีคะแนนความนิยมเพิ่มสูงถึง 71 เปอร์เซ็นต์ หลังการประชุมหารือกับนายคิม จองอึน

keyboard_arrow_up