อินเดียรวบ 15 ผู้ต้องสงสัยใน 2 คดีข่มขืน-จุดไฟเผา หลังเพิ่มโทษทางกฎหมาย

ตำรวจในรัฐฌารขัณฑ์ ทางตะวันออกอินเดียสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัย 15 คน ในคดีข่มขืนที่เกิดขึ้นถึง 2 คดี โดยเปิดเผยว่าสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยคดีข่มขืน 2 คดี โดยคดีข่มขืนคดีแรกตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 14 คน ที่ก่อเหตุรุมข่มขืนเด็กหญิงวัย 16 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุพ่อแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวได้นำเรื่องนี้ไปร้องเรียนกับสภาหมู่บ้านให้ลงโทษกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยทางสภาหมู่บ้านได้ลงโทษผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ 2 คนด้วยการปรับเป็นเงินคนละ 50,000 รูเปียห์ หรือคนละกว่า 23,000 บาท และสั่งให้ซิทอัพอีก 100 ครั้ง แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุกลับไม่พอใจที่ถูกลงโทษจึงได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กหญิงที่ถูกข่มขืน พร้อมกับเผาบ้านของเธอ ซึ่งส่งผลให้เธอบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะเดียวกันตำรวจ ในรัฐฌารขัณฑ์ก็สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัย 1 รายในคดีข่มขืนอีกคดี ซึ่งผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเป็นหญิงวัย 17 ปี ที่ถูกข่มขืนและเผาไฟเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ การจับกุมผู้ต้องสงสัยคดีข่มขืนทั้ง 2 คดีมีขึ้นเพียงไม่ถึง 1 เดือนหลังจากที่อินเดียออกกฎหมายลงโทษประหารชีวิตผู้ก่อเหตุข่มขืนเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี และเพิ่มโทษจำคุกผู้ที่ก่อเหตุข่มขืนผู้หญิงด้วย หลังเกิดคดีฆ่าข่มขืนในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นคดีข่มขืนเด็กมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์

keyboard_arrow_up