หนุ่มตีนผี ควบรถตู้พุ่งใส่ฝูงชนกลางเมืองโตรอนโต ดับอย่างน้อย 10 ราย

เกิดเหตุชายวัย 25 ปี ขับรถตู้พุ่งชนฝูงชนบนทางเท้าในนครโตรอนโตของแคนาดา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 15 คน

ด้านสถานีโทรทัศน์ซีบีซีของทางการแคนาดารายงานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้ คือ นายอเล็ก มินาสเซียน ซึ่งไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมและไม่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มติดอาวุธหรือกลุ่มก่อการร้ายใดๆ โดยเขาถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้หลังก่อเหตุไม่นาน

มาร์ค ซอนเดอร์ส ผู้บัญชาการกรมตำรวจโตรอนโตเผยว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสอบปากคำคนร้ายรายนี้เพื่อหาแรงจูงใจในการก่อเหตุของเขา และขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า มินาสเซียนเพิ่งเช่ารถตู้สีขาวคันนี้มาไม่นาน


ด้านสื่อสังคมออนไลน์ในแคนาดามีการแชร์คลิปวิดีโอที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ บันทึกเหตุการณ์หลังจากที่คนร้ายรายนี้ขับรถตู้พุ่งเข้าใส่คนเดินเท้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานบริษัทที่ออกมารับประทานอาหารช่วงพักกลางวัน โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่า มินาสเซียนน่าจะจงใจก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้มากกว่าที่จะเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากภาพจากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า เขาขับรถตู้คันนี้พุ่งชนคนอย่างต่อเนื่องเป็นระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร โดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดรถแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up