สามัคคีคือพลัง! ‘โซ่มนุษย์’ 80 ชีวิตรวมพลังช่วยคนถูกพัดออกทะเล (คลิป)

เกิดกระแสน้ำย้อนกลับที่หาดในรัฐฟลอริดา พัดเอาครอบครัวหนึ่งออกไปไกลในทะเลจนว่ายกลับมาไม่ไหว คนที่อยู่บนหาดในขณะนั้นกว่า 80 ชีวิตก็เลยรวมพลังกันจับมือเป็นโซ่มนุษย์เพื่อช่วยครอบครัวนี้ไว้ให้ได้ก่อนที่พวกเขาจะหมดแรงว่ายและจมน้ำเสียชีวิต

นี่เป็นภาพที่แสดงถึงน้ำใจของนักท่องเที่ยวบนหาดปานามา ซิตี้ ในฟลอริดา ที่พอเห็นครอบครัวหนึ่งถูกคลื่นซัดออกไปไกลก็รีบเข้ามาจับมือกันเป็นโซ่มนุษย์เพื่อช่วยเหลือพวกเขา

เหตุเกิดหลังจากที่โรเบอร์ต้า เออร์ซี่ เห็นว่าลูกชาย 2 คนหายไป รู้ตัวอีกทีลูกก็ร้องไห้จ้าอยู่กลางทะเล ตัวเธอเองและสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ อีก 6 คนก็เลยว่ายน้ำออกไปช่วยเด็กๆ ถึงแม้คนอื่นจะทัดทานว่าเกิดกระแสน้ำย้อนกลับอยู่และจะกลับเข้ามาไม่ได้ จนสุดท้ายติดอยู่ในทะเลทั้งหมด 9 คน

เจสซิก้า เมย์ ซิมมอนส์ ที่มาเที่ยวหาดอยู่ในขณะนั้นเห็นเหตุการณ์และก็รู้สึกว่าเธอต้องช่วยพวกเขาไว้ให้ได้ ซิมมอนส์ว่ายน้ำแข็งมาก ก็เลยใช้แผ่นโฟมว่ายน้ำที่มีคนทิ้งไว้แถวนั้นว่ายออกไปกลางทะเล แล้วดึงตัวครอบครัวเออร์ซี่ย์กลับเข้ามาทีละคน โดยมีโซ่มนุษย์ที่ต่อแถวยาวออกไปในทะเลรอรับพวกเขาอยู่ คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็ช่วยด้วยการยืนอยู่ตรงที่ตื้น สุดท้ายแล้วก็ช่วยชีวิตเอาไว้ได้หมดทุกคน และกลายเป็นเรื่องราวน่าประทับใจ ที่คนส่งแชร์กันในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว.

keyboard_arrow_up