ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ฉาวอีก! ‘สุนัข’ ตาย หลังถูกบังคับให้เก็บในช่องเก็บของเหนือศีรษะ

ที่สหรัฐฯ เกิดเหตุสุนัขเสียชีวิตบนเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ เนื่องจากลูกเรือของสายการบินบอกให้ผู้โดยสารหญิงซึ่งเป็นเจ้าของนำสุนัขไปเก็บไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะ เหตุการณ์เกิดขึ้นบนเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ ไฟลท์ 1284 จากฮิวสตันไปนิวยอร์ก ใช้เวลาเดินทางราว 3 ชั่วโมง 30 นาที โดยเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 61 ทางการสายบินได้ออกมาประกาศว่าจะรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ขอบคุณภาพ June Lara/ Facebook

ผู้โดยสารรายหนึ่งบนเครื่องบินได้เล่าเหตุการณ์นี้ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ ระบุว่า ผู้โดยสารหญิงที่เป็นเจ้าของสุนัขมีกระเป๋าสำหรับใส่สัตว์เลี้ยงมาด้วย และบอกว่าจะเก็บสุนัขของเธอไว้ในนั้นและวางไว้ใต้เบาะโดยสาร แต่ลูกเรือไม่ยอม ซึ่งหลังจากที่เครื่องบินลงจอดและเจ้าของพบว่าสุนัขของเธอตาย ก็ได้ทรุดลงร้องไห้กับพื้น เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้โดยสารรายอื่นๆ รู้สึกตกใจอย่างมาก

เบื้องต้นทางสายการบินออกมาบอกว่าจะสืบสวนรายละเอียดของเหตุการณ์นี้อีกครั้ง โดยได้คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินทั้งหมด ค่าธรรมเนียมการเดินทางของสัตว์เลี้ยงจำนวน 125 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 4 พันบาทไทย

ทั้งนี้นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ยูไนเต็ดแอร์ไลน์มีประเด็นอื้อฉาวเกี่ยวกับมาตรการการปฎิบัติต่อสัตว์เลี้ยงของผู้โดยสาร เมื่อปี 2017 มีสัตว์เลี้ยงตายระหว่างการเดินทาง 18 ตัว บาดเจ็บ 13 ตัว นับเป็นตัวเลขสูงสุดในบรรดาสายการบินของสหรัฐฯ

 ขอบคุณ channelnewsasia / ภาพ Facebook: June Lara, reuters
keyboard_arrow_up